Tag: Triệu chứng

Nhật Bản bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

TTO - Từ 25-10, Nhật Bản tiến hành tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 6 tháng tới dưới 5 tuổi, đầu tiên là tại một bệnh viện ở Tokyo.

Các triệu chứng chính của COVID-19 đã thay đổi?

Kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, các bệnh nhân đã báo cáo hàng chục triệu chứng khác nhau, từ các dấu hiệu giống như cảm lạnh cho đến những triệu chứng lạ hơn như sưng lưỡi.

Chương trình tư vấn: 'Sưng đau họng - Hiểu đúng để chọn đúng giải pháp'

TT Truyền thông BV ĐHYD TPHCM phối hợp cùng Cty Reckitt thực hiện chương trình tư vấn để giúp cộng đồng hiểu đúng về triệu chứng sưng đau họng và phương pháp điều trị phù hợp.

New York ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi phát hiện virus bại liệt trong nước thải

TTO - Thống đốc bang New York (Mỹ) Kathy Hochul ban bố tình trạng khẩn cấp kể từ ngày 9-9 nhằm tăng tỉ lệ tiêm chủng phòng bại liệt, sau khi tìm thấy virus bại liệt trong nước thải ở thành phố New York.

Có nên lo lắng về bệnh đậu mùa khỉ?

TTO - Các quan chức y tế toàn cầu đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đang gia tăng ở châu Âu và các nơi khác, trong khi căn bệnh này trước đó chỉ phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi.

Bệnh viêm gan 'rất bất thường, hiếm gặp' ở nhiều nước châu Âu và Mỹ: Do virus đột biến?

TTO - Trong số trẻ mắc bệnh viêm gan bí ẩn, có 6 trẻ em người Anh và 2 trẻ em Mỹ bị viêm gan nặng buộc phải ghép gan. Theo chuyên gia, đây là điều 'rất bất thường và hiếm gặp'.

Ớn lạnh, đau mỏi người sau mưa nắng thất thường, làm sao biết bị cảm hay nhiễm Omicron?

TTO - Do khá tương đồng về mặt triệu chứng nên muốn biết bị cảm lạnh hay nhiễm Omicron thì chỉ còn cách xét nghiệm, và để chính xác, nên xét nghiệm vào ngày thứ 3 kể từ khi phát sinh triệu chứng, bác sĩ Vân Anh lưu ý.

Chồng mắc 3 triệu chứng hậu covid trong ngày nhận lương

"Này là hậu hôn nhân chứ hậu covid cái gì!", một người dùng hài hước bình luận khi xem video.

Làm sao phát hiện sớm trẻ bị hậu COVID-19, chăm sóc thế nào?

TTO - Nói đến di chứng hậu COVID-19, chúng ta thường nhắc đến người trưởng thành, đặc biệt người cao tuổi. Tuy nhiên vẫn có 6-15% trẻ em sau khi khỏi bệnh cũng gặp các di chứng hậu COVID-19.

NHS công bố 20 dấu hiệu có thể nhiễm Omicron, nhiều triệu chứng giống cảm lạnh

TTO - Trong số 20 triệu chứng, có các triệu chứng như hắt hơi, đau người và mệt mỏi. Các triệu chứng này thường nhẹ nhưng các chuyên gia kêu gọi mọi người có bất cứ triệu chứng nào như vậy nên xét nghiệm.