11/04/2024 16:45 GMT+7

Phụ huynh suýt khóc vì bữa ăn bán trú 27.000 đồng 'thua suất cơm bụi lề đường'

Phụ huynh có con theo học Trường tiểu học Quang Trung bức xúc vì bữa ăn bán trú của con tại trường giá 27.000 đồng nhưng thua xa một suất cơm bụi lề đường.

Bữa ăn trưa của học sinh Trường tiểu học Quang Trung (TP Huế) bị phụ huynh phản ánh là không đủ chất dinh dưỡng, thua xa một suất cơm bụi lề đường - Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Bữa ăn trưa của học sinh Trường tiểu học Quang Trung (TP Huế) bị phụ huynh phản ánh là không đủ chất dinh dưỡng, thua xa một suất cơm bụi lề đường - Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Ngày 11-4, một số phụ huynh có con theo học tại Trường tiểu học Quang Trung (TP Huế) bức xúc phản ánh đến Tuổi Trẻ Online việc bữa ăn bán trú mà nhà trường cho con em họ ăn hằng ngày thua xa suất cơm bụi lề đường.

Chị L. (phụ huynh một học sinh khối lớp 3) nói chị suýt khóc khi thấy hình ảnh bữa ăn bán trú buổi trưa của con chị tại trường chỉ lèo tèo vài món ăn.

Theo đó, bức ảnh chụp phần cơm trưa của các học sinh khối lớp 3 Trường tiểu học Quang Trung vào ngày 11-4 chỉ lèo tèo 2-3 khúc sườn heo luộc, một miếng chả trứng chiên, đậu cove xào và cơm trắng.

Chị L. cho biết mỗi bữa ăn bán trú tại trường phụ huynh phải đóng 27.000 đồng/suất, bao gồm 1 bữa ăn trưa và một bữa nhẹ là một hộp sữa chua vào đầu buổi chiều.

Ngoài ra mỗi học sinh phải đóng thêm 10.000 đồng/bữa để hỗ trợ nhân viên, giáo viên bán trú và tiền gas, mắm, muối… trong mỗi bữa ăn.

Tổng số tiền mỗi bữa ăn bán trú tại trường là 37.000 đồng/bữa.

Sau khi thấy bức ảnh trên, chị L. nói rằng nhiều phụ huynh trong lớp đã vô cùng bức xúc. Đáng chú ý, theo chị L., đây không phải lần đầu tiên phụ huynh Trường tiểu học Quang Trung phản ánh về việc bữa ăn bán trú của các học sinh ở trường thiếu dinh dưỡng, thua xa một suất cơm bụi ngoài hè phố.

Trước đó vào tháng 11-2023, phụ huynh của trường cũng đã bức xúc khi vô tình thấy được suất cơm trưa của con em mình chỉ có vài miếng thịt, một ít rau củ.

Trường tiểu học Quang Trung (TP Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Trường tiểu học Quang Trung (TP Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

"Nhiều phụ huynh vì bất bình chuyện ăn uống của con tại trường nên đã báo là không đóng tiền ăn bán trú, chấp nhận bỏ thời gian đón con về nhà cho ăn rồi lại chở lên trường học tiếp buổi chiều", chị L. cho hay.

Tuổi Trẻ Online đã đến Trường tiểu học Quang Trung liên hệ với lãnh đạo nhà trường nhằm tìm hiểu vụ việc. Cô Nguyễn Thị Hoài Thu, phó hiệu trưởng nhà trường, nói rằng đang bận họp nên chưa thể thông tin.

Thành phố từng làm việc với trường về bữa ăn bán trú

Qua điện thoại, Tuổi Trẻ Online cũng đã liên hệ với ông Nguyễn Thuận - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Huế. Tuy nhiên ông Thuận nói đang chuẩn bị họp nên từ chối trả lời.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND TP Huế cho biết đã nắm được phản ánh của phụ huynh về việc bữa ăn bán trú đạm bạc, không đủ dinh dưỡng tại Trường tiểu học Quang Trung vào trưa 11-4.

Vị lãnh đạo này thông tin trước đó cũng đã làm việc với ban giám hiệu trường liên quan phản ảnh của phụ huynh về bữa ăn bán trú và đề nghị trường rút kinh nghiệm. Tuy nhiên phản ảnh liên quan đến bữa ăn của học sinh vẫn tiếp tục xuất hiện ở trường.

"Chúng tôi sẽ cho kiểm tra, xác minh thông tin để có hình thức xử lý phù hợp nếu có vi phạm", vị lãnh đạo này nói.

Trường khu vực trung tâm kêu khó cân đối bữa ăn bán trú với giá 35.000 đồngTrường khu vực trung tâm kêu khó cân đối bữa ăn bán trú với giá 35.000 đồng

Quận 1, TP.HCM kiến nghị tăng tiền bữa ăn bán trú lên mức từ 35.000 - 40.000 đồng/suất, với kiến nghị mức trần là 40.000 đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên