11/09/2021 20:00 GMT+7

Phụ huynh nói học phí 'tiếng Anh tích hợp' không giảm, EMG nói gì?

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Phụ huynh cho rằng học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp tại TP.HCM từ 10,8 triệu xuống 8,1 triệu đồng là do giảm giờ học với giáo viên nước ngoài, chứ không phải EMG chia sẻ khó khăn với phụ huynh.

Phụ huynh nói học phí tiếng Anh tích hợp không giảm, EMG nói gì? - Ảnh 1.

Một tiết học của lớp tiếng Anh tích hợp tại một trường ở TP.HCM năm học 2019-2020 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Giảm giờ học với giáo viên nước ngoài

Thông tin đến Tuổi Trẻ Online, một số phụ huynh cho biết mỗi tuần chương trình tiếng Anh tích hợp bậc tiểu học, THCS có 8 tiết với giáo viên nước ngoài, nay giảm số tiết học với giáo viên nước ngoài thì mức học phí tính lại, chứ thật ra không giảm. 

"Giảm 2 tiết/8 tiết một tuần, tức giảm 1/4 = 25% số tiết học. Trong khi học phí giảm có 20%. Như vậy là học phí online không giảm mà lại tăng hơn so với học trực tiếp. Mà học online chất lượng đâu bằng học trực tiếp", một phụ huynh phân tích. 

Một phụ huynh khác nêu ý kiến: "Mỗi tuần giảm 2 tiết học với giáo viên nước ngoài trên tổng số 8 tiết, tức đã giảm 25% số tiết. Trong khi học phí mà EMG thông báo điều chỉnh từ 10,8 triệu đồng xuống 8,1 triệu đồng, học phí học online như vậy cũng bằng học phí học sinh học trực tiếp".

"Học online mà mức học phí bằng học trực tiếp, chúng tôi cho rằng phía Công ty cổ phần Quản lý giáo dục và đầu tư EMG (EMG) chưa chia sẻ khó khăn với phụ huynh lúc này", một phụ huynh nói với phóng viên Tuổi Trẻ Online. 

EMG nói gì? 

Chiều 11-9, trả lời phóng viên Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty EMG - đơn vị thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp tại TP.HCM - giải thích: "Chúng tôi căn cứ vào hướng dẫn của các cơ quan hữu quan, trong đó mới nhất là văn bản của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc tiếp tục hướng dẫn thu, sử dụng các khoản thu khác trong năm học 2021-2022. 

Từ hướng dẫn của sở, căn cứ vào tình hình thực tế, chương trình đưa ra những điều chỉnh thích hợp nhất, trong đó đặt chất lượng giáo dục lẫn lợi ích của học sinh lên hàng đầu". 

Theo EMG, trong thời gian này, học sinh TP.HCM phải học trực tuyến để đảm bảo an toàn sức khỏe và tiến độ học tập. 

"Vì thế, chúng tôi đã có sự điều chỉnh phân bố chương trình cho phù hợp hơn với điều kiện thực tế. Trong 8 tiết học/tuần, học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 sẽ học 6 tiết với giáo viên nước ngoài, 2 tiết với học vụ người Việt Nam. 

Như thế, trong đợt 1, thời lượng học của học sinh bậc THCS và tiểu học là 93 tiết học (tính từ ngày học sinh chính thức học). Trong tổng số 93 tiết học đợt 1 này, có 70 tiết học sinh học với giáo viên nước ngoài, còn lại 23 tiết học với học vụ người Việt Nam. Mức thu học phí đợt 1 điều chỉnh từ 10,8 triệu đồng còn 8,1 triệu đồng (thực thu trên tổng số tiết dạy của giáo viên nước ngoài và hoàn toàn miễn phí với số tiết dạy của học vụ người Việt Nam).

Chúng tôi khẳng định việc điều chỉnh này không ảnh hưởng đến chất lượng của chương trình, vì học vụ Việt Nam chỉ ôn tập, củng cố kiến thức chứ không dạy bài mới. Chúng tôi tin với sự điều chỉnh này sẽ giúp học sinh học trực tuyến bớt áp lực, hiệu quả hơn". 

Ngoài ra, theo EMG, sau khi trường học có thể mở cửa trở lại, giáo viên sẽ có kế hoạch bổ sung kiến thức thêm cho học sinh. 

Về học phí của chương trình, EMG cho biết thực hiện theo quy định cho phép của UBND TP.HCM với 3,6 triệu đồng/tháng từ năm 2014. Mức học phí này duy trì suốt nhiều năm qua, mặc dù chi phí liên quan đến công ty có yếu tố nước ngoài liên tục tăng khoảng 15% hằng năm.

"Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi thấu hiểu, chia sẻ với khó khăn của phụ huynh. Tuy nhiên, cũng như nhiều doanh nghiệp, chúng tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn, phải 'gồng mình' để vượt qua đại dịch, cố gắng duy trì chất lượng dạy học đã cam kết cùng phụ huynh và xã hội. Chương trình tiếng Anh tích hợp có yếu tố nước ngoài nên chi phí vận hành tăng cao trong thời gian diễn ra đại dịch", đại diện EMG nói thêm. 

TP.HCM: Điều chỉnh học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp TP.HCM: Điều chỉnh học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp

TTO - Học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp bậc tiểu học và THCS tại TP.HCM sẽ điều chỉnh giảm từ 10,8 triệu đồng xuống còn 8,1 triệu đồng.

MỸ DUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên