TP.HCM: Điều chỉnh học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp

07/09/2021 17:13 GMT+7

TTO - Học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp bậc tiểu học và THCS tại TP.HCM sẽ điều chỉnh giảm từ 10,8 triệu đồng xuống còn 8,1 triệu đồng.

TP.HCM: Điều chỉnh học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Hòa Bình, Q.1, TP.HCM trong giờ học năm học 2020-2021 - Ảnh: NHƯ HÙNG


Ngày 7-9, trả lời Tuổi Trẻ, đại diện Công ty cổ phần Quản lý giáo dục và đầu tư EMG (EMG) - đơn vị thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp - cho biết EMG sẽ điều chỉnh học phí đợt 1 từ mức thu dự kiến 10,8 triệu đồng xuống còn 8,1 triệu đồng đối với học sinh bậc tiểu học và THCS. 

Học phí đợt 1 được tính là học phí của 3 tháng học sinh theo học chương trình này.

Tương ứng với đó, thời lượng tiết học mỗi tuần của học sinh tiểu học và THCS theo học chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ là 8 tiết, trong đó 6 tiết học với giáo viên nước ngoài và 2 tiết củng cố kiến thức với giáo viên người Việt.

Cũng như các môn học khác, chương trình tiếng Anh tích hợp hiện sẽ dạy hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến.

Đại diện EMG khẳng định việc học trực tuyến không ảnh hưởng đến chất lượng học tập và các phương thức tiếp cận bài học của học sinh. Hiện nay, EMG đầu tư bài bản cho phần mềm dạy học trực tuyến theo công nghệ giáo dục hiện đại, học sinh sẽ được trải nghiệm, tiếp cận nguồn học liệu phong phú trước và sau giờ học trực tuyến. Điều này sẽ giúp việc học trực tuyến đảm bảo chất lượng, giáo viên và học sinh tương tác tốt hơn.

Đợt điều chỉnh học phí này chỉ áp dụng với bậc tiểu học và THCS. Học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp của học sinh lớp 10 và lớp 11 vẫn giữ nguyên, vì ngoài đầu tư công nghệ dạy học hiện đại, EMG vẫn giữ thời lượng 15 tiết/tuần để đảm bảo việc học sinh đạt chuẩn kiến thức thi lấy bằng phổ thông quốc tế (IGCSE).

Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí như thế nào? Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí như thế nào?

TTO - Ngày 6-9, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn thực hiện giãn thu và hỗ trợ học phí năm học 2021 - 2022.

MỸ DUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận