Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí như thế nào?

06/09/2021 15:21 GMT+7

TTO - Ngày 6-9, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn thực hiện giãn thu và hỗ trợ học phí năm học 2021 - 2022.

Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí như thế nào? - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM trong giờ ngoại khóa trước khi giãn cách xã hội - Ảnh: B.C.

Theo đó, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề nghị tất cả các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tạm thời chưa thu học phí học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 cho đến khi có hướng dẫn thu học phí mới. 

Sở cũng đề nghị các cơ sở giáo dục ngoài công lập (bao gồm cả cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài) điều chỉnh mức học phí và các khoản thu khác cho phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt đối với các trường có học sinh bậc tiểu học, đảm bảo để không một học sinh nào nghỉ, bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các sở, ban ngành trên địa bàn thành phố, chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài).

Theo ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, thực hiện chủ trương trên của UBND TP, sở sẽ tham mưu với UBND để trình HĐND TP xin hỗ trợ học phí cho học sinh các trường ngoài công lập (trừ trường có vốn đầu tư nước ngoài) và công lập tự chủ theo mức học phí của trường công lập hiện hành. 

Các mức đề xuất hỗ trợ như sau:  

Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí như thế nào? - Ảnh 2.

Như vậy, khi HĐND TP.HCM có quyết định chính thức về việc hỗ trợ học phí học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 cho học sinh công lập và ngoài công lập thì: học sinh trường công lập sẽ không phải đóng học phí; còn học sinh trường ngoài công lập vẫn phải đóng học phí nhưng trừ đi khoản được hỗ trợ như đã nêu ở trên. 

TP.HCM hỗ trợ 100% học phí kỳ 1 cho học sinh công lập và ngoài công lập TP.HCM hỗ trợ 100% học phí kỳ 1 cho học sinh công lập và ngoài công lập

TTO - 'Chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập (trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài)', văn bản nêu.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận