29/01/2021 19:48 GMT+7

Phong tỏa thêm khu phố tại Hạ Long vì xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Một người bán hàng tại khu vực chợ Cao Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19. Người này trước đó có đi ăn cưới tại phường Long Xuyên, thị xã Kinh Môn, Hải Dương.

Phong tỏa thêm khu phố tại Hạ Long vì xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng, TP Hạ Long chiều 29-1 - Ảnh: HUY PHƯƠNG

Chiều 29-1, ông Nguyễn Tường Văn - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - đã trực tiếp tới phường Cao Thắng, TP Hạ Long chỉ đạo khoanh vùng dập dịch sau khi tại đây xuất hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hạ Long, tại phường Cao Thắng có một trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19 là bà N.T.M., trú tại tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng - là tiểu thương kinh doanh tại chợ Cao Thắng.

Qua rà soát xác định trước đó vào ngày 23-1, bà M. đi đám cưới tại phường Long Xuyên, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cùng 5 người khác. 

Ngày 24-1, bà M. quay trở về Quảng Ninh và trong các ngày 25, 26-1 rồi tiếp tục bán hàng tại chợ Cao Thắng. Đến ngày 29-1, người này có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19.

Phong tỏa thêm khu phố tại Hạ Long vì xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Khu vực chợ Cao Thắng cũng được lực lượng chức năng khoanh vùng trong chiều 29-1, sau khi phát hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh: HUY PHƯƠNG

Sau khi nghe báo cáo, ông Nguyễn Tường Văn yêu cầu TP Hạ Long lập ngay các chốt chặn, phong tỏa toàn bộ khu vực tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng và chợ Cao Thắng. Đồng thời tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực và tập trung tối đa lực lượng tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp từ F1 đến F4.

Bên cạnh đó, TP cần chuẩn bị các cơ sở cách ly để trong trường hợp cần thiết thực hiện việc cách ly tập trung đối với các trường hợp F2.

Ông Văn nhấn mạnh tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến rất phức tạp nên bên cạnh việc phong tỏa khu vực tổ 44, khu 4 và chợ Cao Thắng cũng cần triển khai thực hiện ngay các biện pháp giãn cách xã hội tại phường Cao Thắng theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Phong tỏa thêm khu phố tại Hạ Long vì xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng TP Hạ Long phát loa tuyên truyền, thông tin đến người dân khu vực chợ Cao Thắng - Ảnh: HUY PHƯƠNG

Cụ thể, dừng tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Các lực lượng chức năng tăng cường tối đa kiểm soát địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP Hạ Long tiếp tục yêu cầu những người tiếp xúc gần, những người cùng đi đám cưới, những người mua hàng của bà M. tại chợ Cao Thắng và những người đi chợ Cao Thắng trong các ngày 25, 26-1 khẩn trương liên hệ với Ban chỉ đạo phường, chính quyền địa phương, trạm y tế gần nhất để khai báo y tế, thực hiện các biện pháp truy vết theo quy định.

Quảng Ninh phong tỏa một xã ở Đông Triều, truy vết COVID-19 đến F5 Quảng Ninh phong tỏa một xã ở Đông Triều, truy vết COVID-19 đến F5

TTO - Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh triển khai truy vết các trường hợp có liên quan ca bệnh COVID-19 từ F1 đến F5, đến nay đã rà soát được trên 4.600 trường hợp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận