24/08/2021 14:06 GMT+7

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát các phường 'khóa chặt, đông cứng' ở Bình Dương

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Sau khi làm việc với ban chỉ đạo tỉnh, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp tới các “điểm nóng” các phường đang bị “khóa chặt, đông cứng” để kiểm tra và thăm hỏi người dân.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát các phường khóa chặt, đông cứng ở Bình Dương - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra nhân viên y tế hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bình Dương sáng 24-8 - Ảnh: M.X.

Ngày 24-8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra tình hình chống dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh Bình Dương. Tiếp đoàn công tác, có bí thư Tỉnh ủy và chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. 

Đoàn kiểm tra đã đến thăm các gia đình tại khu dân cư Thuận Giao, thuộc khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An. Đây là phường mà ít ngày trước, cả bí thư và chủ tịch phường vừa bị đình chỉ chức vụ, thay thế bằng nhân sự khác do "lơ là chống dịch", để người dân ra đường, tụ tập đông người khi đang giãn cách xã hội.

Ghi nhận thực tế người dân đã chấp hành ở nhà, ông Vũ Đức Đam động viên bà con chung tay cùng Nhà nước để đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương phải đảm bảo lương thực thực phẩm cơ bản, không để người dân phải thiếu đói để yên tâm thực hiện giãn cách.

Tại phường An Phú, một địa bàn có nhiều công nhân, người lao động nhập cư, đoàn công tác đã kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng, động viên các nhân viên y tế và lực lượng tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch.

Về cách lấy mẫu, ông Vũ Đức Đam yêu cầu ngành y tế hướng dẫn người dân tự lấy mẫu tại các điểm xét nghiệm để tránh tình trạng người dân phải chờ đợi lâu và tập trung đông người, hạn chế lây lan dịch bệnh.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát các phường khóa chặt, đông cứng ở Bình Dương - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ hai từ phải sang) trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bình Dương - Ảnh: M.X.

Báo cáo với đoàn công tác, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bình Dương cho biết đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống dịch, đảm bảo cuộc sống của người dân.

Về hỗ trợ lương thực cho người dân trong 11 phường có nhiều ca F0 đang bị "khóa chặt, đông cứng" tại thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên, UBND tỉnh Bình Dương đã có quyết định trích ngân sách để cung cấp gói lương thực miễn phí cho người dân trong vòng 15 ngày.

Đối với người dân ở trọ khó khăn, ngoài chính sách hỗ trợ chung theo quy định của Chính phủ, tỉnh Bình Dương còn có chính sách hỗ trợ một phần tiền phòng trọ 300.000 đồng/người và lương thực thực phẩm 500.000 đồng/người. 

Cách hỗ trợ là phát trực tiếp cho người khó khăn đang có mặt tại phòng trọ. Ban chỉ đạo tỉnh yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ, thực hiện chi hỗ trợ xong trong tháng 8-2021.

Về việc lấy mẫu xét nghiệm, để chăm lo tốt hơn cho người dân, hiện Bình Dương đã điều tiết hàng chục ngàn F0 của thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên lên các cơ sở cách ly của các huyện, thị phía bắc của tỉnh để giảm tải cho "điểm nóng".

Các cơ sở cách ly hiện có cũng đã được Bình Dương củng cố tốt hơn về bộ máy tổ chức, điều kiện sinh hoạt, chăm sóc y tế cho người dân. Đồng thời, yêu cầu rút ngắn thời gian trả kết quả PCR còn không quá 10 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Bình Dương hiện có 73.425 người mắc COVID-19 (tới hết ngày 23-8). Trong đó đã có trên 31.000 F0 được xuất viện.

Bình Dương thêm hàng trăm cảnh sát cơ động chi viện, 17.000 F0 được trung chuyển Bình Dương thêm hàng trăm cảnh sát cơ động chi viện, 17.000 F0 được trung chuyển

TTO - Nhiều giải pháp cấp bách đã được thực hiện nhằm đảm bảo trật tự cho 'điểm nóng' Bình Dương và chăm sóc tốt hơn cho các bệnh nhân COVID-19.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên