19/08/2021 18:56 GMT+7

Bí thư và chủ tịch phường bị đình chỉ vì để dân 'vùng đỏ' ra đường... đá cầu, 'tám' chuyện

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Mặc dù được xác định là “vùng đỏ” với nhiều ca mắc nhưng lãnh đạo phường vẫn để người dân thoải mái ra đường vui chơi, đá cầu,“tám” chuyện, vi phạm giãn cách.

Bí thư và chủ tịch phường bị đình chỉ vì để dân vùng đỏ ra đường... đá cầu, tám chuyện - Ảnh 1.

Người dân ra đường, tập trung đông người vi phạm giãn cách tại phường Thuận Giao nên cả bí thư và chủ tịch UBND phường bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh: B.S.

Do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên sau khi tạm đình chỉ, điều chuyển hai lãnh đạo phường, chúng tôi đã phân công ngay nhân sự thay thế để công tác phòng chống dịch được xuyên suốt, kịp thời. Còn việc xử lý các quy trình về mặt chính quyền sẽ được thực hiện sau.

Bà Huỳnh Thị Thanh Phương - bí thư Thành ủy Thuận An, tỉnh Bình Dương

Ngày 19-8, bà Huỳnh Thị Thanh Phương - bí thư Thành ủy Thuận An, tỉnh Bình Dương - ký kết luận của Ban thường vụ Thành ủy thống nhất kỷ luật đối với lãnh đạo phường Thuận Giao vì "thiếu sâu sát, lúng túng trong phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch tại địa phương dẫn đến việc thực hiện chỉ thị 16 tại phường không nghiêm; dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh".

Ông Nguyễn Thanh Hội - bí thư Đảng ủy phường Thuận Giao và ông Lý Bình Sơn - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường - bị tạm đình chỉ 30 ngày, tới nhận công tác tại Ban tổ chức Thành ủy, nhiệm vụ cụ thể do ban phân công.

Ngay trong ngày, các quyết định nói trên đã được công bố và có hiệu lực ngay.

Thành ủy Thuận An đã điều động nhân sự khác để tham gia vào Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của phường Thuận Giao thay hai cán bộ bị tạm đình chỉ.

Thành phố Thuận An là địa phương có dịch diễn biến nặng nhất tại Bình Dương. Trong đó, phường Thuận Giao là nơi tập trung nhiều công nhân lao động với nhiều ca F0 nên được xác định là "vùng đỏ".

Thế nhưng lãnh đạo phường lại để xảy ra tình trạng người dân ra đường không thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Nhiều nơi, người dân tụ tập đá cầu, "tám" chuyện, trẻ em vui chơi ngoài đường nhưng không bị xử lý.

Bình Dương tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 Bình Dương tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

TTO - Ngày 15-8, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận