23/08/2021 15:48 GMT+7

Bình Dương thêm hàng trăm cảnh sát cơ động chi viện, 17.000 F0 được trung chuyển

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Nhiều giải pháp cấp bách đã được thực hiện nhằm đảm bảo trật tự cho 'điểm nóng' Bình Dương và chăm sóc tốt hơn cho các bệnh nhân COVID-19.

Bình Dương thêm hàng trăm cảnh sát cơ động chi viện, 17.000 F0 được trung chuyển - Ảnh 1.

Các cảnh sát cơ động được tăng cường tới Bình Dương hỗ trợ phòng chống dịch - Ảnh: B.S.

Ngày 23-8, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tiếp nhận 250 cảnh sát cơ động được Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tăng cường cho tỉnh, để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh. Các cán bộ chiến sĩ được điều động từ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ đã có mặt tại Bình Dương.

Thượng tá Nguyễn Thanh Điệp - phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - cho biết ngay khi tiếp nhận, Công an tỉnh đã bố trí nhiệm vụ cho các cảnh sát cơ động được tăng cường. Thượng tá Điệp đề nghị các cán bộ chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, với tinh thần kỷ luật, khẩn trương để hỗ trợ lực lượng chức năng tỉnh đảm bảo an ninh trật tự, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Trước đó, Bộ Công an cũng đã tăng cường nhiều cán bộ chiến sĩ để hỗ trợ Bình Dương.

Bình Dương thêm hàng trăm cảnh sát cơ động chi viện, 17.000 F0 được trung chuyển - Ảnh 2.

Người dân có kết quả test nhanh dương tính phải lưu trú tạm trong nhà máy tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên tới nay đã được trung chuyển tới khu cách ly mới để được chăm sóc tốt hơn - Ảnh: NGÔ TÂN KHÁNH VĨNH

Cùng ngày, 17.000 ca F0 mắc COVID-19 tại Bình Dương được điều chuyển từ "vùng đỏ" phía nam của tỉnh lên các khu cách ly, điều trị của các huyện, thị xã, thành phố phía bắc (Thủ Dầu Một, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Bến Cát, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên), nơi có cơ sở vật chất tốt hơn. 

Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Bình Dương nhằm "chia lửa" cho hai đô thị có nhiều ca nhiễm là thành phố Thuận An (điều chuyển 10.000 ca F0) và thị xã Tân Uyên (7.000 ca).

Ngoài ra, với việc tiếp tục mở rộng lấy mẫu trong cộng đồng sẽ còn tiếp tục phát hiện ca dương tính mới tại các phường, UBND tỉnh Bình Dương cũng giao lực lượng quân sự chủ trì, phối hợp với công an tỉnh, các sở ngành và các địa phương để ưu tiên điều chuyển ít nhất 50% ca F0 được phát hiện mới lấp đầy tuyến tỉnh trước, số còn lại địa phương đảm nhiệm.

Các cơ sở cách ly được yêu cầu thiết lập bộ máy như bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19, phải có nhân lực y tế và trang bị thiết bị, thuốc cơ bản; có ưu tiên chỗ ở, khám bệnh cho người có bệnh lý nền, người già, trẻ em và phụ nữ mang thai... Đồng thời, các cơ sở cách ly cũng phải thông tin, tuyên truyền tới người bệnh F0 để họ hiểu, hợp tác.

Bình Dương hiện có 70.242 ca mắc COVID-19 kể từ đợt bùng phát dịch thứ tư (tính tới hết ngày 22-8). Trong đó đã có khoảng 29.000 F0 được xuất hiện. Hiện còn gần 31.000 người đang điều trị tại các cơ sở y tế...

Bình Dương: Chấn chỉnh các điểm cách ly, đình chỉ giám đốc Trung tâm y tế Tân Uyên Bình Dương: Chấn chỉnh các điểm cách ly, đình chỉ giám đốc Trung tâm y tế Tân Uyên

TTO - Trước số lượng người test nhanh dương tính với COVID-19 tăng đột biến khiến có nơi còn lúng túng, lãnh đạo tỉnh Bình Dương vào cuộc yêu cầu chấn chỉnh ngay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên