Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân Quảng Nam

07/01/2020 09:37 GMT+7

TTO - Ngày 7-1, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho công nhân lao động tỉnh Quảng Nam.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân Quảng Nam - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc - Ảnh: TẤN LỰC

50 suất quà đã được phó thủ tướng trao tận tay công nhân lao động tại khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) và 50 suất quà dành cho công nhân các khu vực khác tại tỉnh Quảng Nam. Mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà tết trị giá 200.000 đồng.

Theo ông Phan Xuân Quang - chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam, khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc là một trong các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh. Từ khi đưa vào hoạt động đến nay đã giải quyết việc làm cho 26 ngàn lao động của tỉnh Quảng Nam và một phần các tỉnh khác.

Trong năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp tại đây đạt 12.777 tỉ đồng, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của toàn tỉnh Quảng Nam.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân Quảng Nam - Ảnh 2.

Phó thủ tướng đến tận nơi các công nhân ngồi trao quà tết - Ảnh: TẤN LỰC

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết năm 2019 mặc dù có nhiều khó khăn nhưng đất nước cũng đạt được nhiều thành quả. Trong đó, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng tốt, năng suất và chất lượng lao động được cải thiện.

Phó thủ tướng biểu dương sự đóng góp của khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc và việc thay đổi cơ cấu kinh tế, trở thành một trong những động lực phát triển của tỉnh Quảng Nam.

"Sắp tới tết cổ truyền, anh em lao động sẽ trở về gia đình cùng nhau đón tết. Tôi mong mọi người dành thời gian quý báu này cho gia đình, chăm sóc ông bà, con cái, hướng đến cái tết yên vui. Tạo động lực phấn đấu lao động với tinh thần mới trong năm mới.

Tôi gửi đến các gia đình công nhân, người lao động lời chúc mừng năm mới và đón một cái tết ấm áp, sum vầy. Tôi cũng mong muốn các doanh nghiệp, đơn vị quan tâm nâng cao đời sống và phúc lợi cho người lao động. Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp. Không để bất cứ người lao động nào bị bỏ lại phía sau", phó thủ tướng chia sẻ.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân Quảng Nam - Ảnh 3.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình (bìa phải) cùng ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam (bìa trái) - tại buổi trao quà tết cho công nhân - Ảnh: TẤN LỰC

Sáng 7-1, tại hội trường UBND tỉnh Quảng Nam, phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã thăm, chúc tết và trao 350 suất quà tết, mỗi suất gồm tiền mặt 1 triệu đồng và phần quà (bánh, dầu ăn, bột ngọt) cho gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Nam.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân Quảng Nam - Ảnh 4.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho gia đình chính sách - Ảnh: LÊ TRUNG

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết hôm nay tỉnh Quảng Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tết vì người nghèo, tết sum vầy năm 2020 với mục đích gửi tới những gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn những tình cảm ấm áp để chuẩn bị đón một cái tết trọn vẹn, đầy tình yêu thương, đầm ấm, sum vầy cùng gia đình.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân Quảng Nam - Ảnh 5.

Người dân Quảng Nam dự chương trình trao quà - Ảnh: LÊ TRUNG

Phó thủ tướng nhấn mạnh trong năm 2019 tỉnh Quảng Nam đã có những đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội chung của cả nước, hoàn thành 13/14 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội chủ yếu. Trong đó tổng thu ngân sách trên địa bàn hơn 23.000 tỉ đồng, đứng thứ 12/63 địa phương.

Mặc dù đạt những thành tích nổi bật trên, nhưng đời sống của gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động vẫn còn những khó khăn.

Vì vậy bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương lớn và luôn được Đảng, nhà nước đặc biệt quan tâm.

"Những món quà tết được trao đi chính là thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tôi tin rằng không khí đầm ấm của ngày tết sẽ tràn ngập ở đây hôm nay sẽ lan tỏa đến các gia đình, chúng ta cùng nhau đón một cái tết vui vẻ, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc", phó thủ tướng nhấn mạnh.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân Quảng Nam - Ảnh 6.

Những suất quà hi vọng người dân đón một cái tết đầm ấm - Ảnh: LÊ TRUNG

Phó thủ tướng cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành địa phương trong tỉnh tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

"Trước mắt là tổ chức tốt việc đón tết Canh Tý 2020, đảm bảo vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, văn minh. Làm thế nào tết này người dân phải chấp hành nghiêm không đốt pháo trong những ngày tết", phó thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Tiền Giang Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Tiền Giang

TTO - Chiều 4-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, chúc tết Công an tỉnh Tiền Giang, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh và tặng quà cho các bệnh nhân tại bệnh viện.

TẤN LỰC - LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận