05/08/2021 15:59 GMT+7

Phó chủ tịch UBND TP.HCM thông tin về việc TP Hải Phòng mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm

TIẾN LONG - THẢO LÊ
TIẾN LONG - THẢO LÊ

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết trong thời gian tới, UBND TP.HCM sẽ có văn bản trả lời cho UBND TP Hải Phòng về việc mượn 500.000 liều vắc xin với tinh thần chia sẻ, tương trợ lẫn nhau.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM thông tin về việc TP Hải Phòng mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm - Ảnh 1.

UBND TP.HCM họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 - Ảnh: THẢO LÊ

Chiều 5-8, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Trao đổi về việc UBND TP Hải Phòng có văn bản mượn TP.HCM 500.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết hiện nay UBND TP.HCM chưa nhận được văn bản này của UBND TP Hải Phòng. 

Theo ông Đức, hiện UBND TP Hải Phòng đã đăng ký với Bộ Y tế phân bổ 2 triệu liều vắc xin của Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc xin các loại khác nhưng chưa nhận được.

TP.HCM hiện có khoảng 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm, để kịp thời có vắc xin tiêm cho người dân trong thời gian Hải Phòng chưa nhận được vắc xin từ bộ, UBND TP Hải Phòng đề nghị UBND TP.HCM cho Hải Phòng mượn 500.000 liều vắc xin của Sinopharm.

Ông Đức cho rằng TP.HCM là TP nghĩa tình, luôn có tinh thần chia sẻ với các địa phương khác. Trong thời gian tới, nếu tiếp nhận văn bản, TP sẽ có văn bản trả lời cho UBND TP Hải Phòng trên tinh thần chia sẻ, tương trợ lẫn nhau. 

Được biết ngày 5-8, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - đã ký công văn gửi Bộ Y tế và UBND TP.HCM mượn tạm 500.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm để phòng chống dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ: trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập, lây lan và bùng phát rất cao tại Hải Phòng. Do vậy, nhiệm vụ chuẩn bị vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho người dân Hải Phòng là nhiệm vụ cấp bách.

Hiện Hải Phòng có trên 2 triệu người, trong đó đủ điều kiện tiêm vắc xin khoảng 1,6 triệu người, trong khi đến nay Bộ Y tế mới cấp cho Hải Phòng gần 165.000 liều, nên số lượng vắc xin cần bổ sung rất lớn.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách tiêm vắc xin cho nhân dân, TP Hải Phòng đã đăng ký với Bộ Y tế phân bổ 2 triệu liều vắc xin của Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc xin các loại khác.

Được biết, TP.HCM hiện nay có khoảng 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm, để kịp thời có vắc xin tiêm cho người dân trong thời gian Hải Phòng chưa nhận được số vắc xin nêu trên, UBND TP Hải Phòng đề nghị UBND TP.HCM cho Hải Phòng mượn 500.000 liều vắc xin của Sinopharm.

Trước đó ngày 4-8, UBND TP Hải Phòng đã có thông báo về việc thống nhất chủ trương tiêm vắc xin phòng COVID-19 Sinopharm theo thứ tự 3 nhóm ưu tiên. Nhóm ưu tiên số 1 là lái xe, phụ xe đường dài. Nhóm ưu tiên số 2 là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc và công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Nhóm ưu tiên thứ 3 là người dân xung phong được tiêm.

Trong tháng 8, Đồng Nai tiêm vắc xin cho 26,3 % lao động tại 7 địa phương ‘nguy cơ cao’ Trong tháng 8, Đồng Nai tiêm vắc xin cho 26,3 % lao động tại 7 địa phương ‘nguy cơ cao’

TTO - Từ ngày 5 đến 20-8, Đồng Nai sẽ tổ chức tiêm hơn 142.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 cho người lao động trong các doanh nghiệp có 100 lao động trở lên tại 7 địa phương nguy cơ cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên