Phim Việt nỗ lực cứu vãn một năm khó khăn

10/09/2020 09:05 GMT+7

TTO - Trong tháng 9 và cuối năm, điện ảnh Việt tiếp tục chuyển động để tránh tình trạng rạp vắng phim quốc nội.

Phim Việt nỗ lực cứu vãn một năm khó khăn - Ảnh 1.

Người cần quên phải nhớ ra rạp Giáng sinh - Ảnh: CHÁNH PHƯƠNG

Phim Người cần quên phải nhớ của nhà sản xuất Charlie Nguyễn vừa họp báo trực tuyến để công bố chiếu dịp Giáng sinh 2020. Còn Ròm, bộ phim vừa hoãn chiếu, công bố lịch mới là ngày 25-9.

Ròm ra rạp 25-9, Song song hoãn

Tuần qua, phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy nhận thêm giải Phim điện ảnh đầu tay xuất sắc nhất (Best First Feature) tại LHP Fantasia ở Montreal, Canada. Đây là giải thứ hai của Ròm sau Phim hay nhất (New Current) tại LHP Busan, Hàn Quốc năm 2019.

Sáng 7-9, Ròm công bố ra rạp Việt Nam vào ngày 25-9, sau khi hoãn từ cuối tháng 8. Như vậy, tháng 9 này vẫn còn phim Việt để mong đợi, bù đắp cho sự thiếu vắng vào dịp 2-9 vừa qua. Được xem là bộ phim truyền cảm hứng, Ròm được một nhóm khán giả yêu điện ảnh mong đợi.

Phim Việt nỗ lực cứu vãn một năm khó khăn - Ảnh 2.

Lịch mới của Ròm chính là lịch cũ của Song song - phim hình sự giật gân của cùng nhà phát hành CJ do Nhã Phương đóng chính. Vì thế, nhà phát hành xác nhận Song song tạm hoãn chiếu. Điều này khá đáng tiếc do Song song có kịch bản gốc ly kỳ từ Tây Ban Nha.

Trước đó, Tà Năng Phan Dũng - phim sinh tồn đầu tiên của Việt Nam - cũng công bố lùi lịch chiếu từ 16-10 sang 21-4-2021. Như vậy, bộ phim rút khỏi phòng vé năm nay. Đây là thông tin khá hụt hẫng với khán giả vì danh sách phim Việt 2020 ngày càng rơi rụng.

Phim Việt nỗ lực cứu vãn một năm khó khăn - Ảnh 3.

Ròm chiếu 25-9 - Ảnh: CJ

Người cần quên phải nhớ chiếu vào Giáng sinh

Khi một số phim rút khỏi phòng vé năm nay, một dự án mới được công bố hôm 6-9. Đoàn phim Người cần quên phải nhớ họp báo trực tuyến với nhà sản xuất Charlie Nguyễn, đạo diễn Đức Thịnh và dàn diễn viên Hoàng Yến Chibi, Trần Ngọc Vàng, HuyMe, Karen Nguyễn...

Bộ phim tình cảm hài, hành động này đánh dấu lần đầu tiên hai "nhà làm phim trăm tỉ" Charlie Nguyễn và Đức Thịnh hợp tác. Phim dự kiến ra rạp ngày 25-12, là phim Việt hiếm hoi trong dịp Giáng sinh.

Giải thích tên phim, Charlie Nguyễn cho biết lấy cảm hứng từ năm 2020 - một cột mốc "cần quên phải nhớ" với cả thế giới. Anh hi vọng tình hình sắp tới sẽ khả quan hơn để các nhà làm phim theo đuổi đam mê.

Phim Việt nỗ lực cứu vãn một năm khó khăn - Ảnh 4.

Đạo diễn Đức Thịnh và nhà sản xuất phim Charlie Nguyễn

Vai chính trong Người cần quên phải nhớ do Hoàng Yến Chibi đảm nhận. Cô vào vai nữ phóng viên Loan - người đi tìm sự thật về cái chết của cha mình. Trên hành trình ấy, Loan khiến gã giang hồ dễ mến Bình (Trần Ngọc Vàng) bị chấn thương và mất trí nhớ. Họ nảy sinh tình cảm với nhau.

Nam chính Trần Ngọc Vàng sinh năm 1998, là quán quân Gương mặt điện ảnh 2020. Anh được mong đợi sẽ là phát hiện mới của Charlie Nguyễn sau Kaity Nguyễn trong Em chưa 18.

Ra rạp dịp Giáng sinh, Người cần quên phải nhớ sẽ đụng độ với phim hành động Chị Mười Ba chiếu trước đó ít ngày (18-12). Từ nay đến cuối năm, khán giả vẫn chờ lịch chiếu mới của Tiệc trăng máu, một phim khá hứa hẹn ở phòng vé.

Phim Phim 'Ròm' hoãn chiếu vì COVID-19

TTO - Chiều 27-7, nhà phát hành phim 'Ròm' thông báo hủy lịch ra rạp 31-7, chưa có lịch mới do diễn biến phức tạp của COVID-19 ở một số tỉnh thành.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận