08/03/2019 19:35 GMT+7

Phim về giải cứu đội bóng Heo Rừng, mỗi em được gần 100.000 USD

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Cuộc giải cứu các cầu thủ nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang động nổi tiếng khắp thế giới vào năm ngoái sẽ sớm được đưa lên dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix.

Phim về giải cứu đội bóng Heo Rừng, mỗi em được gần 100.000 USD - Ảnh 1.

Hình ảnh đội bóng nhí Thái Lan kẹt trong hang Tham Luang năm ngoái - Ảnh: The Nation

Bộ Văn hóa Thái Lan ngày 7-3 xác nhận bộ phim dài tập về cuộc giải cứu sẽ do công ty SK Global Entertainment của Hollywood sản xuất.

Công ty này đã được phép tự do tiếp cận 13 thành viên của đội bóng Heo Rừng để khai thác câu chuyện về gần hai tuần mắc kẹt trong hang động Tham Luang.

Không ai khác được phép phỏng vấn 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên nếu không được sự đồng ý của 13 Tham Luang Company, công ty giữ bản quyền câu chuyện giải cứu.

SK Global là hãng từng sản xuất những phim như Crazy Rich Asians, 9 and half Weeks, Swimfan và Age of Adeline.

Báo The Nation dẫn lời người phát ngôn Chính phủ Werachon Sukondhapatipak cho biết mỗi cầu thủ nhí sẽ được trả 3 triệu baht, khoảng 94.000 USD, cho bộ phim. Một khoản tiền cũng sẽ được chuyển cho những tổ chức đã tham gia chiến dịch giải cứu.

Chính quyền Thái Lan thời gian qua đã cân nhắc nhiều yêu cầu sản xuất phim về chiến dịch giải cứu.

Hãng phim Universal Pictures cuối năm ngoái cũng tuyên bố đã được quyền tiếp cận huấn luyện viên Ekkapol Chantawong, thợ lặn Richard Harris, Craig Challen và 12 thành viên đội bóng nhí.

Tuy nhiên, nhà sản xuất và đạo diễn Tom Waller dự kiến sẽ là người đầu tiên hoàn thành bộ phim với tựa đề The Cave. Bộ phim hiện đang trong giai đoạn hậu kỳ.

Câu chuyện 12 cậu bé, tuổi từ 11 đến 16, cùng huấn luyện viên bị kẹt trong hang động Tham Luang thuộc tỉnh Chiang Rai vào cuối tháng 6-2018 thu hút sự chú ý khắp thế giới. Việc giải cứu đội bóng trở nên kịch tính và kéo dài do hang động bị ngập lụt bởi mưa lớn.

Cuộc giải cứu có sự tham gia của gần 2.000 nhân viên cứu hộ và lực lượng SEAL Thái Lan và các nước như Mỹ, Anh, Trung Quốc, Úc... Tổng cộng 10.000 người tham gia chiến dịch trong các vai trò khác nhau.

Khu vực hang Tham Luang hiện cũng được xây dựng thành khu bảo tàng về chiến dịch giải cứu và phát triển du lịch.

Chuyện đội bóng Heo Rừng sẽ được Hollywood dựng thành phim Chuyện đội bóng Heo Rừng sẽ được Hollywood dựng thành phim

TTO - Các nhà làm phim Hollywood đã đích thân tới Thái Lan phỏng vấn, khảo sát địa điểm để làm một bộ phim về câu chuyện cảm động của đội bóng Heo Rừng gây chấn động thế giới những ngày qua.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên