04/05/2020 21:23 GMT+7

Phim về Công nương Diana 'tự tử và ngoại tình' gây tranh cãi

KA KA  (Theo The Sun)
KA KA (Theo The Sun)

TTO - Dự án phim tài liệu đi sâu khai thác cuộc đời, tình yêu, cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt và những giằng co tâm lý khi ngoại tình và việc cố gắng tự tử của Công nương Diana tuy chưa chính thức ra mắt nhưng đang khiến nhiều tranh cãi.

Phim về Công nương Diana tự tử và ngoại tình gây tranh cãi - Ảnh 1.

Bức ảnh của cố Công nương Diana với Thái tử Charles vào năm 1981 - Ảnh: TIM GRAHAM PHOTO LIBRARY

Theo The Sun, bộ phim có tựa đề tạm thời là Being Me: Diana có nội dung chính kể về cuộc chiến của Công nương Diana với sức khỏe tâm thần, chứng rối loạn ăn uống, hôn nhân không hạnh phúc với Hoàng tử Charles và tuổi thơ không mấy tươi đẹp của mình.

Công ty truyền hình DSP là đơn vị đứng sau dự án thực hiện bộ phim tài liệu dài 127 giờ này.

Loạt phim sẽ sử dụng các cảnh quay lấy từ năm 1990 - 1992, tại các lần xuất hiện, phát biểu của Công nương Diana và chia sẻ của những người có tiếp xúc gần gũi với cố công nương. Qua đó làm nổi bật được góc khuất trong tâm hồn cố Công nương Diana ngay trước khi bà và Thái tử Charles chính thức ly hôn.

Tuy mới chỉ là kế hoạch nhưng thông tin về dự án phim này đã khiến không ít người phản đối và rất có thể sẽ tạo thành một đòn tác động tâm lý sâu sắc đối với Hoàng tử William và Harry - hai người con trai của bà.

The Sun dẫn lại thông tin từ một nguồn tin cho rằng Hoàng gia Anh và gia đình Spencer của Công nương Diana sẽ không tham gia loạt phim tài liệu này. Mặc dù dự án được lên kế hoạch chiếu trên Netflix, nhưng phía Netflix vẫn chưa ủy quyền phát hành bộ phim.

"Đây không phải là ý tưởng hay. Đặc biệt là khi Harry đang làm việc với Netflix cho một dự án khác và Hoàng gia Anh thì vừa trải qua một cú sốc khi Harry và Meghan rời đi", người phát ngôn của Endemol Shine, công ty mẹ của DSP, cho biết.

Nhiều người lên tiếng yêu cầu DSP ngừng thực hiện dự án, "không nên cố kiếm tiền từ người đã khuất", và "hãy để một người đáng thương, đáng kính trọng như cố công nương được yên nghỉ".

Công nương Diana (tên đầy đủ Diana Frances Spencer) là vợ thứ nhất của Thái tử Charles, con trai trưởng của Nữ hoàng Elizabeth II.

Cả hai kết hôn tại Nhà thờ St Paul trước 2.000 người vào ngày 29- 7-1981 và có hai người con trai là Hoàng tử William và Harry.

Năm 1992, Thủ tướng John Major tuyên bố cặp đôi sẽ ly thân nhưng vẫn tiếp tục sống cùng nhau tại Cung điện Kensington. Họ ly dị vào năm 1996. Một năm sau, Công nương Diana qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris.

Trong quãng thời gian ngắn ngủi của cuộc đời, Công nương Diana được người dân yêu quý và ngợi ca như "bông hồng nước Anh" nhờ vẻ đẹp, đức hạnh, tính bao dung và các hoạt động gần gũi người dân của mình.

Cái chết của Công nương Diana sẽ còn mãi bí ẩn Cái chết của Công nương Diana sẽ còn mãi bí ẩn

TTO - Cách đây đúng 20 năm, cái chết của Bông hồng nước Anh Diana trong một tai nạn xe bí ẩn ở Paris khiến cả thế giới bàng hoàng. Điều gì đã xảy ra vào đêm ngày 31-8-1997?

KA KA (Theo The Sun)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên