Tag: Phim tài liệu

Đạo diễn Đào Trọng Khánh qua đời

Đạo diễn, nghệ sĩ nhân dân Đào Trọng Khánh qua đời ngày 20-9 tại quê nhà Hải Phòng sau một thời gian lâm bệnh trọng, hưởng thọ 83 tuổi.

Xem phim để thấy Việt Nam dễ bị tổn thương vì biến đổi khí hậu

Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 tập trung vào vấn đề phát triển bền vững, mở cửa tự do từ ngày 22 tới 28-9.

Phim của Taylor Swift vượt các bom tấn siêu anh hùng

Nhiều khán giả không ngạc nhiên nếu 'Taylor Swift: The Eras Tour' đạt doanh thu mở màn 100 triệu USD.

Cuộc đời ngôi sao bạc mệnh Sulli trong 'Dear Jinri'

Năm 2019, thông tin nữ ca sĩ Sulli tự tử gây rúng động xã hội Hàn Quốc. Sau 4 năm, phim tài liệu 'Dear Jinri' về cô ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 28.

"Di cư là chiến lược sống còn quan trọng nhất, cho dù là để kiếm ăn, để sinh sản hoặc tìm một ngôi nhà mới. Tại bất kỳ thời điểm nào trên Trái đất cũng có hàng tỉ động vật đang di chuyển. Và sức khỏe của hành tinh chúng ta phụ thuộc vào chúng".

Luke Nguyễn & hành trình ẩm thực xuyên Việt bằng tàu hỏa

Luke Nguyễn trên chuyến tàu Bắc Nam - loạt phim tài liệu về ẩm thực và du lịch Việt Nam của vị đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt - là một minh chứng cho tình yêu nồng nhiệt của anh với nước Việt.

‘Don't Cry Mom’: Bức thư đầy nước mắt của bệnh nhân ung thư

Phim tài liệu 'Don't Cry Mom' (Mẹ ơi đừng khóc) của Lee Ho Kyung ghi lại câu chuyện của những người mẹ bị ung thư giai đoạn cuối.

Thi viết kịch bản phim nhân 100 năm Ngày thành lập Đảng

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành khẳng định cuộc thi không yêu cầu những kịch bản phim ca ngợi một chiều, đơn giản.

'Call of the Forest': Tiếng kêu cứu của rừng xanh

Phim tài liệu 'Call of the Forest' gây xúc động cho khán giả khi khám phá tầm quan trọng của cây cối với đời sống con người.

Không rao giảng đạo lý hay những bài học đạo đức, phim tài liệu 'Ocean' nhắc nhở loài người về những sinh vật đang cùng chúng ta chia sẻ Trái đất này.