Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Phim Nhã Phương đoạt 'cú đúp' tại Liên hoan phim ngắn Oxford

28/03/2019 07:21 GMT+7

TTO - Bộ phim ngắn Infill & Full set của đạo diễn hải ngoại Đào Đức Hải do Nhã Phương đóng vai chính và làm sản xuất vừa đoạt hai giải thưởng tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019.

Phim Nhã Phương đoạt cú đúp tại Liên hoan phim ngắn Oxford - Ảnh 1.

Nhã Phương và nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng (thứ hai và thứ ba từ phải qua) chia sẻ niềm vui với giải thưởng phim ngắn mà Infill & Full set vừa đoạt được trong buổi gặp báo chí ngày 27-3 - Ảnh ĐPCC

Được thực hiện chỉ vỏn vẹn trong 4 ngày với mức kinh phí rất eo hẹp (khoảng 5.000 bảng Anh), bộ phim ngắn 14 phút xoay quanh cuộc sống của những công dân Việt Nam nhập cư trái phép tại Anh.

Nhã Phương vào vai bà mẹ trẻ đang mang thai ở những tháng cuối của thai kỳ đang rất nỗ lực trong cuộc sống nơi xứ người, khiến nhiều khán giả đồng cảm.

Xem trailer của Infill & Full set do Nhã Phương đóng vai chính

Phim được hoàn thành vào năm 2017 và tham gia trình chiếu tại gần 20 liên hoan phim quốc tế, trong đó nổi bật là lần được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2018 ở Góc phim ngắn.

Bộ phim do Đào Đức Hải, một nhà làm phim độc lập tốt nghiệp thạc sĩ điện ảnh chuyên ngành sản xuất phim tại London, đồng thời cũng là bạn lâu năm của diễn viên Nhã Phương, đạo diễn.

Phim Nhã Phương đoạt cú đúp tại Liên hoan phim ngắn Oxford - Ảnh 3.

Hình ảnh của Infill & Full set được giới thiệu trên trang IMDB - Ảnh: IMDB

Tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 (OXISFF) năm nay, Infill & Full set được đề cử ở 4 hạng mục: Phim xuất sắc nhất (Best film), Nữ chính xuất sắc (Best Lead Actress) dành cho Nhã Phương, Nhạc phim hay nhất (Best Music Scorce) do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác và Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama - nằm trong hệ thống giải thưởng các thể loại phim).

Và cuối cùng phim đã chiến thắng hai hạng mục: Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama) và Nữ chính xuất sắc nhất (Best Lead Actress) dành cho Nhã Phương.

Giải thưởng này vừa được trao vào tối 23-3, đêm bế mạc của OXISFF 2019 diễn ra ngay trong khuôn viên của Trường đại học Oxford danh tiếng của nước Anh.

Phim Nhã Phương đoạt cú đúp tại Liên hoan phim ngắn Oxford - Ảnh 4.

Xuất hiện sau một thời gian vắng bóng khỏi showbiz, Nhã Phương "khoe" thần thái rạng rỡ

Vui mừng vì "đứa con tinh thần" đầu tay do mình làm sản xuất đạt được những thành công nhất định, nữ diễn viên Nhã Phương đã "lộ diện" trước truyền thông sau một thời gian "ở ẩn".

Cô cho rằng sự thành công của bộ phim là nỗ lực của cả êkip trẻ và với riêng cô, giải thưởng là một may mắn lớn, tạo cho cô niềm khích lệ để trở lại với vai trò diễn xuất sau một thời gian toàn tâm vun vén cho gia đình.

Phim Nhã Phương đoạt cú đúp tại Liên hoan phim ngắn Oxford - Ảnh 5.

Nhã Phương cũng mong mỏi sẽ sớm được trở lại với điện ảnh trong thời gian sớm nhất

Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 tôn vinh sự sáng tạo và đa dạng của thể loại phim ngắn.

Năm nay liên hoan nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà làm phim ngắn trẻ khắp thế giới gửi về từ Đức, Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Iran, Thuỵ Điển… Infill & Full set là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam.

Nhã Phương đem phim ngắn đến Cannes 2018 Nhã Phương đem phim ngắn đến Cannes 2018

TTO - Là nhà sản xuất kiêm diễn viên chính trong phim ngắn 14 phút Infill & Full set, Nhã Phương đang có mặt tại Cannes để tham gia một số hoạt động giới thiệu, quảng bá bộ phim ngắn này.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận