23/11/2019 10:15 GMT+7

Phim 'Anh trai yêu quái' rút khỏi toàn cảnh Liên hoan phim Việt Nam

MI LY
MI LY

TTO - Chiều 22-11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 - 2019 công bố ban giám khảo của ba lĩnh vực phim truyện, phim tài liệu - khoa học và phim hoạt hình trong cuộc họp báo ở Vũng Tàu.

Phim Anh trai yêu quái rút khỏi toàn cảnh Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 1.

1 trong 16 phim truyện tranh giải LHP Việt Nam lần thứ 21: Phim Thưa mẹ con đi - Ảnh: ĐPCC

Theo đó, ở lĩnh vực phim truyện, ông Trần Luân Kim - nguyên chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam - là chủ tịch ban giám khảo. Các thành viên còn lại gồm các nhà làm phim, nhạc sĩ và nhà báo: Trần Hữu Việt, Trọng Đài, Hoàng Nhuận Cầm, Bùi Tuấn Dũng, Trương Ngọc Ánh, Lê Thanh Sơn, Nguyễn Nam.

Ở lĩnh vực phim tài liệu - khoa học, chủ tịch ban giám khảo là ông Lê Hồng Chương - phó chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam. Ở lĩnh vực phim hoạt hình, chủ tịch ban giám khảo là bà Nguyễn Thị Phương Hoa.

Lần đầu đảm nhận vai trò giám khảo tại Liên hoan phim Việt Nam, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh nói với Tuổi Trẻ: "Ban giám khảo đã xem 16 phim trong suốt 4 ngày, từ sáng đến tối và trao đổi rất nhiều. Chọn được bộ phim và diễn viên đoạt giải là một công việc rất khó khăn của ban giám khảo chứ không chỉ riêng tôi".

Phim Anh trai yêu quái rút khỏi toàn cảnh Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 2.

1 trong 16 phim truyện tranh giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21: Phim Lật mặt - Ảnh: ĐPCC

74 phim tranh giải được chia thành bốn nhóm: 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học và 20 phim hoạt hình. Trong đó, 16 phim điện ảnh tranh giải bao gồm: Khi con là nhà, 11 niềm hy vọng, Người bất tử, Tháng năm rực rỡ, Thạch Thảo, Song Lang, 100 ngày bên em, Anh thầy ngôi sao, Lật mặt: Nhà có khách, Cua lại vợ bầu, Nơi ta không thuộc về, Hạnh phúc của mẹ, Hai Phượng, Hợp đồng bán mình, Thưa mẹ con đi, Truyền thuyết về Quán Tiên.

Về các ý kiến cho rằng danh sách phim điện ảnh tranh giải năm nay vẫn có nhiều phim chất lượng chưa tốt, chủ tịch ban giám khảo Trần Luân Kim phản hồi: "Tôi đã chấm thi nhiều giải thưởng. Tôi có thể khẳng định tất cả các giải thưởng đều có phim tốt và phim chưa tốt. Ban giám khảo sẽ rất công tâm để chọn ra tác phẩm xứng đáng".

Riêng ở chương trình toàn cảnh của Liên hoan phim, phim Anh trai yêu quái xin rút khỏi chương trình vì có lịch ra mắt ngày 29-11, sau khi Liên hoan phim kết thúc. Đại diện nhà sản xuất CJ HK Entertainment và HK Film cũng xác nhận thông tin này với Tuổi Trẻ.

Phim Anh trai yêu quái rút khỏi toàn cảnh Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 3.

1 trong 16 phim truyện tranh giải LHP Việt Nam lần thứ 21: Phim Cua lại vợ bầu - Ảnh: ĐPCC

Các chương trình hoạt động sẽ diễn ra dày đặc trong suốt sáu ngày của LHP từ ngày 22 đến 27-11. Lễ khai mạc và bế mạc diễn ra vào tối 23 và 27-11, đều được truyền hình trực tiếp. Liên hoan phim sẽ trình chiếu 74 phim tranh giải và 30 phim toàn cảnh.

Bên cạnh đó là các hội thảo chuyên môn với chủ đề Bối cảnh quay phim Việt Nam (ngày 24-11), Nâng cao chất lượng phim Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế (25-11), triển lãm Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh (từ 22-11), các chương trình chiếu phim ngoài trời...

Trương Ngọc Ánh làm giám khảo Liên hoan phim Việt Nam 21 Trương Ngọc Ánh làm giám khảo Liên hoan phim Việt Nam 21

TTO - Chiều 22-11, tại buổi họp báo về Liên hoan phim Việt Nam 2019 diễn ra ở TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), ban giám khảo của 3 lĩnh vực tham dự liên hoan gồm: phim truyện, phim tài liệu - khoa học và phim hoạt hình đã được công bố.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên