10/02/2019 09:59 GMT+7

'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân tranh giải tại LHP châu Á Osaka

ĐỨC TRẦN tổng hợp
ĐỨC TRẦN tổng hợp

TTO - Là một trong 14 phim được chọn thi thố, 'Hai Phượng' có cơ hội giành chiến thắng cao nhất là Grand Prix và giải Tài năng triển vọng (Most Promising Talent).

Trailer "Hai Phượng" - nghẹt thở với những pha hành động của "đả nữ"

LHP châu Á Osaka lần thứ 14 vừa công bố danh sách các tác phẩm trình chiếu với 14 phim tranh giải bao gồm ba phim lần đầu tiên công chiếu nước ngoài, trong đó có The Lady Improper của Hong Kong, Tanabata's Wife của Philippines và Hai Phượng của Việt Nam.

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân tranh giải tại LHP châu Á Osaka - Ảnh 2.

Ngô Thanh Vân trong phim - Ảnh tư liệu

Hai Phượng do đạo diễn Lê Văn Kiệt dàn dựng, được đánh dấu như tác phẩm hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân - diễn viên kiêm nhà sản xuất nổi tiếng với biệt danh đả nữ.

Hai Phượng dự kiến công chiếu trong nước từ 22-2, sớm hơn thời điểm diễn ra LHP châu Á Osaka (8 đến 17-3). Trước ngày ra mắt, phim vấp phải tranh cãi vì một số cảnh hành động quá bạo liệt, tuy nhiên phía nhà sản xuất thông báo vẫn giữ đúng lịch ra rạp.

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân tranh giải tại LHP châu Á Osaka - Ảnh 3.

Cảnh trong phim 'The Lady Improper' - Ảnh: Emperor Motion Pictures

Các đối thủ của Hai Phượng hầu hết là các phim của những nhà làm phim trẻ đến từ khắp nơi ở châu Á. Đơn cử như Jessey Tsang - người từng giành giải Đạo diễn mới xuất sắc nhất trở lại với tác phẩm tâm lý xã hội The Lady Improper; hay Oliver Siu với phim đầu tay Still Human đã giành một số giải thưởng khu vực từ năm 2018...

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân tranh giải tại LHP châu Á Osaka - Ảnh 4.

Phim 'Still Human' từng lấy nước mắt nhiều khán giả khi công chiếu tháng 11 năm ngoái - Ảnh: No Ceiling Film

Ngoài hạng mục tranh giải, LHP châu Á Osaka còn tạo ra sân chơi cho nhiều đạo diễn châu Á trẻ và tài năng, thông qua những chương trình chiếu phim hấp dẫn. Đơn cử như Diễn đàn độc lập nơi dành riêng cho phim truyện và phim ngắn của Nhật Bản; hay các chương trình chiếu phim Đài Loan, Hong Kong...

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân tranh giải tại LHP châu Á Osaka - Ảnh 5.

Poster phim 'Hồn Papa da con gái'

Một phim Việt khác cũng đến với LHP châu Á Osaka - Hồn Papa da con gái, của đạo diễn Ken Ochiai. Tác phẩm này được chọn chiếu vào lễ bế mạc của LHP. Tại Việt Nam, Hồn Papa da con gái đã thu về 40 tỉ đồng sau một tuần công chiếu.

LHP châu Á Osaka diễn ra từ ngày 8 đến 17-3 năm nay với tổng số phim tham dự là 51. Năm ngoái, phim Việt cũng của Ngô Thanh Vân là Cô Ba Sài Gòn lọt vào vòng tranh tài nhưng chưa có thành tích.

2-11: 2-11: 'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân sẽ phát hành tại Mỹ

TTO - Vũ Cát Tường bật khóc 'Trong mắt nhiều người tôi là tội đồ'; Angelina Jolie - Brad Pitt phân định tài sản ly hôn; 'Hai Phượng' được mua bản quyền phát hành tại Mỹ; MV mới của Hòa Minzy bị chê... là tin hot ngày 2-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên