Tag: phim Việt Nam

Đạo diễn Phạm Thiên Ân: Tôi sẽ chỉ làm phim về Việt Nam

Chiều 29-5, khi vẫn chưa hết xúc động sau khi nhận giải Camera vàng tại Liên hoan phim Cannes với bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đạo diễn Phạm Thiên Ân trò chuyện cùng Tuổi Trẻ.

Đạo diễn Phan Đăng Di từng kỳ vọng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) sẽ trở thành Liên hoan phim Busan thứ hai của châu Á. Kỳ vọng này nếu thực hiện được sẽ đưa Đà Nẵng trở thành một thương hiệu gắn với liên hoan phim.

Trấn Thành là đạo diễn xuất sắc, Nhà bà Nữ là phim Việt hay nhất ở Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Hạng mục phim Việt, Đêm tối rực rỡ thắng bốn giải. Nhà bà Nữ với giải đạo diễn xuất sắc cho Trấn Thành và phim Việt hay nhất. Những đứa trẻ trong sương là phim châu Á hay nhất. Lễ bế mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng diễn ra tối 13-5 tại Đà Nẵng.

Phim Việt: Vì sao đàn ông cứ phải là 'ông nội' trong nhà?

Theo bạn đọc, đã đến lúc phải làm khác và thoát khỏi lối mòn, may ra phim Việt có khán giả.

Đường dài cho các nhà làm phim Việt trẻ

10 năm qua, dù các phim Việt làm nên chuyện tại các liên hoan phim quốc tế lớn đều do các đạo diễn trẻ thực hiện, nhưng họ chẳng bao giờ nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ ngân sách nhà nước.

Tin bất ngờ: Phim Việt về tục 'cướp vợ' vào vòng rút gọn Oscar, '578 Phát đạn của kẻ điên' bị loại

'Những đứa trẻ trong sương' (Children of the Mist) - phim tài liệu về tục tảo hôn, cướp vợ của người Mông - vào vòng rút gọn giải Phim tài liệu Oscar 2023. Còn '578: Phát đạn của kẻ điên' bị loại khỏi giải Phim quốc tế.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên: Làm phim không khổ không hay được

TTO - "Vấn đề quan trọng là phim phải hay. Khổ mấy mà phim không hay thì cũng chẳng có giá trị gì. Nhưng làm phim nếu không khổ thì không hay được", tác giả phim Tro tàn rực rỡ chia sẻ trong cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ.

TTO - Ra rạp từ ngày 18-11, 'Huyền sử vua Đinh' là một trong số ít những phim khai thác đề tài lịch sử quân sự. Tuy nhiên, trái ngược với kỳ vọng, bộ phim nhanh chóng lộ rõ nhiều điểm thiếu sót, mấp mé bên bờ vực 'thảm họa' điện ảnh Việt.

Liên hoan Phim quốc tế Busan 2022 sẽ trở lại vào tháng 10

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19, tháng 10 tới, Liên hoan Phim quốc tế Busan (BIFF) sẽ chính thức quay trở lại.

Phim Hàn đặc sắc, phim Việt chất lượng đổ bộ trên Galaxy Play tháng 8

Những bộ phim hot nhất tháng 8 sắp xuất hiện trên Galaxy Play. Đăng ký ngay gói xem phim chỉ từ 70k/tháng để thưởng thức những bộ phim giải trí chất lượng cao và nhận được vé xem phim lên đến 105k tại tất cả các cụm rạp.