
Sự xuất hiện của Doraemon Movie 45 chính thức khép lại chuỗi gần ba tháng phim Việt thống trị phòng vé nội địa - Ảnh: Toho
Tuần vừa qua có đợt phát hành phim vào ngày 8-5 với những cái tên đáng chú ý như Doraemon Movie 45: Nobita và lâu đài dưới đáy biển, Tạm biệt Gohan, Ma da Hàn Quốc: Hồ nuốt người, Mother Mary: Hào quang đơn độc, Một thời ta đã yêu...
Doraemon Movie 45 oanh tạc phòng vé Việt
Theo số liệu của Box Office Vietnam, đúng như kỳ vọng, Doraemon Movie 45 dẫn đầu phòng vé dịp cuối tuần qua, thu gần 38 tỉ đồng sau 3 ngày chiếu sớm. Phim có đến 5.000 suất chiếu mỗi ngày, áp đảo hoàn toàn các đối thủ khác.
Con số này cho thấy sức hút đặc biệt của thương hiệu Doraemon tại Việt Nam. Không chỉ nắm giữ ngôi vương phòng vé, phim còn tạo khoảng cách rất lớn với nhóm phim xếp sau.

Đáng chú ý, Doraemon Movie 45 chưa cần đến lịch khởi chiếu chính thức vẫn đủ sức tạo nên cơn sốt phòng vé - Ảnh: Toho
Ngay từ các suất chiếu sớm, phim nhanh chóng gây sốt mạng xã hội, áp đảo thị trường nhờ mật độ suất chiếu dày, tệp khán giả gia đình đông đảo cùng sức hút thương hiệu được nuôi dưỡng suốt nhiều thế hệ.
Yếu tố tuổi thơ, ký ức và cảm giác quen thuộc tiếp tục trở thành "vũ khí" giúp chú mèo máy Nhật Bản giữ vững sức nóng.
Vị trí thứ hai là Tạm biệt Gohan, thu hơn 11 tỉ đồng dịp cuối tuần qua với 1.000 suất chiếu mỗi ngày. Phim đến từ Thái Lan kể về chú chó hoang lông trắng với chiếc mũi đỏ mang tên "Gohan" phiêu dạt giữa cuộc đời suốt 10 năm.
Một câu chuyện về thời gian, về những cuộc hội ngộ và chia ly và về một chú chó ghi nhớ tất cả.

Tạm biệt Gohan nhận nhiều phản ứng tích cực từ khán giả khi mang đến cảm giác chữa lành với nhiều tiếng cười và nước mắt hạnh phúc - Ảnh: GDH
Hạng 3 là Ma da Hàn Quốc: Hồ nuốt người, thu gần 8 tỉ đồng dịp cuối tuần qua với 800 suất chiếu mỗi ngày. Sau cơn sốt của Heo năm móng và Phí Phông, đây tiếp tục là phim kinh dị thu hút khán giả.
Cốt truyện kể nhóm phóng viên dấn thân vào cuộc điều tra đưa tin tại hồ Salmokji. Họ không ngờ chính mình đang bước vào bẫy tử thần. Con ác ma dưới đáy hồ sâu không chỉ chực chờ đoạt mạng, mà còn thao túng tâm lý nạn nhân bằng những lời thì thầm ám ảnh.
Một thời ta đã yêu đối diện nguy cơ thua lỗ
Dịp cuối tuần qua có một phim Việt đáng chú ý ra rạp là Một thời ta đã yêu (Quốc Trường và Quỳnh Thy đóng chính).
Phim lọt thỏm dưới vị trí số 10 bảng doanh thu phòng vé ngày Chủ nhật (17-5), chưa đạt nổi 1 tỉ đồng sau 3 ngày ra rạp, với khoảng 400 suất chiếu mỗi ngày.
Một thời ta đã yêu đang vấp phải phản ứng trái chiều của khán giả. Trên mạng xã hội, một số trích đoạn đang được chia sẻ rộng rãi, kéo theo không ít lời chê bai.
Trích đoạn của Một thời ta đã yêu - Video: TikTok @dengiaothong

Poster phim Một thời ta đã yêu - Ảnh: ĐPCC
Một trong những cảnh gây sốt nhất là Quỳnh (Quỳnh Thy) phát hiện một bông hoa trên vách núi rồi thốt lên: “Bông đẹp quá kìa!”.
Ngay sau đó, Toàn (Quốc Trường) chủ động trèo xuống vực để hái hoa tặng bạn gái. Tuy nhiên, trong lúc thực hiện, nhân vật Bảo (Phát Đạt) bất ngờ hãm hại, gạt tay khiến Toàn rơi xuống vực.
Dưới các bài đăng, nhiều khán giả nhận xét tình tiết phim thiếu tự nhiên, từ ý tưởng kịch bản, lời thoại đến cách thể hiện của diễn viên đều tạo cảm giác gượng gạo và khó thuyết phục.

Nhân vật do Ngọc Trinh thủ vai liên tục có nhiều hành động phi lý trong Thẩm mỹ viện âm phủ - Ảnh: ĐPCC
Bên cạnh đó, Thẩm mỹ viện âm phủ (Ngọc Trinh đóng chính) không lọt nổi vào top 10 phòng vé, chỉ còn vỏn vẹn khoảng 200 suất chiếu mỗi ngày. Phim hiện đạt 12,3 tỉ đồng sau 10 ngày ra rạp.
Phim khai thác nỗi sợ gắn với vẻ đẹp ngoại hình, nhưng bị chê kịch bản thiếu chặt chẽ và động cơ hành động của nhân vật gượng gạo. Một số khán giả cho rằng đây là phim đáng quên của Ngọc Trinh khi so sánh các vai diễn thành công của cô trước đó.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận