Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Phê bình Sở Tài nguyên và môi trường Đà Nẵng vì chậm đấu giá 19 khu đất ‘vàng’

17/09/2019 10:51 GMT+7

TTO - UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tài nguyên và môi trường chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất TP khẩn trương triển khai các thủ tục để đấu giá quyền sử dụng đất theo nghị quyết HĐND TP.

Phê bình Sở Tài nguyên và môi trường Đà Nẵng vì chậm đấu giá 19 khu đất ‘vàng’ - Ảnh 1.

Khu đất "vàng" nằm ở vị trí bốn mặt tiền trên đường Lê Văn Duyệt, quận Sơn Trà sẽ được đưa ra đấu giá - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 17-9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết phó chủ tịch thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng đã ký văn bản chỉ đạo thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng liên quan đến việc tổ chức đấu giá các khu đất lớn, có vị trí vô cùng đắt địa trên địa bàn. 

Trong đó, UBND TP giao Sở Tài nguyên và môi trường chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất TP khẩn trương triển khai các thủ tục để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo nghị quyết của HĐND TP.

Theo ông Dũng, thực hiện ý kiến của Thường trực Thành ủy, UBND TP phê bình lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường đã chậm trễ trong triển khai, nội dung báo cáo không đảm bảo chất lượng về thực hiện thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất đối với các khu đất trên địa bàn TP, các khu đất phục vụ xúc tiến đầu tư các dự án tại chương trình Tọa đàm mùa Xuân...

Ngoài ra, ông Dũng yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường báo cáo tình hình triển khai và các vướng mắc trong việc đấu giá 19 khu đất đã được thông qua theo kết luận của Thường trực Thành ủy. Đồng thời rà soát tình hình triển khai, kết quả thực hiện và các vướng mắc trong việc thực hiện thủ tục đấu giá các khu đất, dự án phục vụ xúc tiến đầu tư các dự án tại chương trình Tọa đàm mùa xuân 2019, bao gồm cả các khu đất trong khu công nghiệp và khu công nghệ cao.

Phê bình Sở Tài nguyên và môi trường Đà Nẵng vì chậm đấu giá 19 khu đất ‘vàng’ - Ảnh 2.

Khu đất "vàng" tổng diện tích 53.025m2 ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu qua 2 năm vẫn chưa đấu giá được - Ảnh: HỮU KHÁ

Được biết trước đó UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt danh mục quỹ đất đấu giá quyền sử dụng đất đối với 19 khu đất "vàng" trên địa bàn TP. 

Quận Sơn Trà có 9 khu đất, đáng kể nhất là năm khu đất có ký hiệu A9, A12, A13, A14 và A15 với diện tích tương ứng lần lượt là 1.609m2, 7.572m2, 5.442m2, 11.318m2 và 13.218m2, đều tại vị trí mặt tiền đường Võ Văn Kiệt và đã có mặt bằng. 

Quận Hải Châu có khu đất thuộc dự án Khu công viên phần mềm giai đoạn 1, phường Thuận Phước, mục đích sử dụng là đất thương mại dịch vụ, tổng diện tích 53.025m2.

Quận Ngũ Hành Sơn có hai khu đất gồm: Khu đất xây dựng bãi đậu xe ngầm, kết hợp công viên cây xanh, trường mầm non thuộc dự án khu tái định cư phía đông xưởng 38-387, (phường Mỹ An), có vị trí bốn mặt tiền đường quy hoạch, diện tích 4.313m2

Quận Liên Chiểu có hai khu đất gồm: Khu đất liền kề phía Tây Bắc và Tây Nam Khu du lịch Xuân Thiều với diện tích 54.865m2 (đã có mặt bằng), khu số 5 với mục đích sử dụng là đất thương mại dịch vụ tại Trung tâm đô thị mới Tây Bắc có diện tích 10.890m2.

Phê bình Hội đồng thành viên, 3 phó giám đốc Công ty thoát nước đô thị TP.HCM Phê bình Hội đồng thành viên, 3 phó giám đốc Công ty thoát nước đô thị TP.HCM

TTO - Các cá nhân, tổ chức bị phê bình do vi phạm về việc chấp hành các quy định pháp luật trong thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách Nhà nước tại Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM.

HỮU KHÁ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận