Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021
Phê bình Hội đồng thành viên, 3 phó giám đốc Công ty thoát nước đô thị TP.HCM
TTO - Các cá nhân, tổ chức bị phê bình do vi phạm về việc chấp hành các quy định pháp luật trong thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách Nhà nước tại Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM.

Nhân viên Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM dọn rác tại một con kênh trên địa bàn TP - Ảnh: LÊ PHAN
Thanh tra TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP.HCM về kết quả thực hiện kết luật thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật trong thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách tại Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP.HCM.
Theo đó, có 1 tập thể và 3 phó giám đốc Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM bị phê bình.
Ba cá nhân bị phê bình là các ông Thái Minh Hòa, Nguyễn Hữu Phán, Lý Thọ Đắc - đều giữ chức phó giám đốc công ty. Tập thể bị phê bình là Hội đồng thành viên công ty.
Ngoài ra còn có ba cá nhân khác đã ngừng công tác tại công này nên Sở Nội vụ đề nghị không tổ chức kiểm điểm gồm ông Nguyễn Trọng Luyện (nguyên chủ tịch HĐTV), ông Nguyễn Thanh Sơn (nguyên giám đốc), bà Nguyễn Thị Sang (nguyên kế toán trưởng).
Về kết quả thực hiện theo kết luận thanh tra, hiện tại, Sở Tài chính TP.HCM đã thực hiện xong việc xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với các lãnh đạo từng thời kỳ có sai phạm.
Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cũng đã làm việc với các đơn vị liên quan đến sai phạm của các lãnh đạo tại Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM.
Riêng phía Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM, việc thực hiện các nội dung trong kết luận thanh tra vẫn còn chậm trễ.
Thanh tra TP.HCM kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Công ty Thoát nước đô thị khẩn trương tiếp tục thực hiện các nội dung trong kết luận thanh tra. Nếu gặp vướng mắc khó khăn thì phía công ty làm văn bản xin hướng dẫn của cơ quan chức năng.
-
TTO - Chỉ trong vòng 2 tuần đầu năm 2021, tài sản của các tỉ phú USD của Việt Nam tăng thêm hàng trăm triệu USD.
-
TTO - Trước phản ánh của báo chí và dư luận về việc công trình Mã Pì Lèng Panorama sau cải tạo lại bề thế hơn trước, công trình này vừa được tháo mái để hạ chiều cao, theo yêu cầu của chính quyền địa phương.
-
TTO - Mùi tết của gia đình tôi đến bắt đầu từ mùi thơm... nồi thịt kho tàu! Tất nhiên khi nói vậy có hơi quá đáng một chút vì có vẻ như loại bỏ những yếu tố thời gian, không gian do tạo hóa mang lại.
-
TTO - Các mẩu đăng tuyển trôi dạt trên mạng xã hội đều được cam kết 'tuyển trực tiếp không mất phí', nhưng ứng viên lại được dẫn lòng vòng qua 3-4 địa điểm 'để nhận việc'.
-
TTO - 'Nếu Võ sinh đại chiến chết, đó không đơn thuần là một bộ phim chết mà chết cả nền điện ảnh Việt Nam này' - đạo diễn Bá Cường của 'Võ sinh đại chiến' tuyên bố.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận