Tag: thoát nước

Với những cách làm khó hiểu, chúng ta đang chống ngập kiểu 'nghịch trời'

Rất nhiều lý giải từ các cơ quan có trách nhiệm, nhưng có một lý do mà ít cơ quan có trách nhiệm thừa nhận: chúng ta chống ngập kiểu "nghịch trời".

TP.HCM làm gì để ‘cứu’ môi trường nước, chống ngập?

Các giải pháp để môi trường nước tốt hơn đã được HĐND TP.HCM giải đáp trong chương trình Dân hỏi chính quyền trả lời sáng 7-4.

Tiền dịch vụ xử lý nước thải và thoát nước tăng đều mỗi năm 5%

Trước thông tin Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV Sawaco cho biết sẽ thu hộ tiền dịch vụ thoát nước, xử lý nước thải cho TP, nhiều người dân thắc mắc số tiền này sẽ dùng cho những việc gì.

Năm 2024, người dân TP.HCM xài 100.000 đồng nước sạch, phải đóng thêm phí 25.000 đồng

Tổng công ty cấp nước Sài Gòn TNHH MTV Sawacco cho biết đơn vị sẽ thu hộ phí thoát nước, xử lý nước thải cho TP với mức phí năm 2024 là 25% giá trị hóa đơn nước.

Mùa mưa lại đào đường thi công, dân khổ trăm bề

Đang vào mùa mưa, đường Lê Thánh Tôn (tuyến huyết mạch của trung tâm TP Quảng Ngãi) lại bị đào xới để thi công, khiến dân khổ trăm bề. Đơn vị thi công phải đập hố ga thu nước, dùng ống hút để 'tháo"'nước bì bõm.

Chỉ một trận mưa lớn đầu mùa, thành phố Quảng Ngãi ngập bủa vây

Thành phố Quảng Ngãi ngập khắp nơi, dù chỉ hứng chịu trận mưa lớn đầu tiên. Nhiều tuyến đường chìm sâu trong nước, xe chết máy, ngã nhào vì ngập.

Vụ 5 nhân viên thoát nước mắc kẹt, đã có 2 người được xuất viện

Bốn nhân viên thoát nước trong vụ năm người mắc kẹt dưới cống đã có sức khỏe ổn định, hai người đã được xuất viện.

Cống thoát nước 'full topping'

Nhiều miệng cống thoát nước hiện nay bị bít kín bởi rác thải, đất đá..., một trong những nguyên nhân gây ngập sau những cơn mưa lớn.

Nhói lòng lời kể của người vợ nhân viên thoát nước chết do ngạt khí

Trong cơn mưa rơi lất phất ngày 27-7, con hẻm nhỏ trên đường Bà Hom, quận 6 vốn im ắng nay còn đượm buồn hơn, ai cũng xót thương cho nhân viên thoát nước Kim Long không may qua đời do ngộ độc khí lúc làm việc.

Quy hoạch thoát nước TP.HCM không còn phù hợp

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình phát triển đô thị TP tới thời điểm hiện tại, trong đó quy hoạch thoát nước của TP chỉ đáp ứng được cho hơn 28% diện tích.