21/07/2019 10:47 GMT+7

Công nhân thoát nước TP.HCM bị chậm lương nhiều tháng

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Nhiều công nhân thoát nước thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM phản ảnh khoảng 4 tháng nay họ chỉ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền ứng lương mỗi tháng, nguyên nhân phía công ty đưa ra là do công ty đang gặp khó khăn.

Công nhân thoát nước TP.HCM bị chậm lương nhiều tháng - Ảnh 1.

Công nhân thoát nước dọn rác dưới cống tại quận 1, TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Nhiều công nhân cho biết trước đây mỗi tháng tiền lương, phụ cấp… mà họ nhận được dao động 9-10 triệu đồng. Thời gian gần đây, họ chỉ nhận được khoảng 50% tiền lương nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

"Có người phải vay mượn để lo việc chi tiêu, sinh hoạt hằng ngày. Có nhiều người không gồng gánh được nữa thì bỏ việc đi tìm việc khác để lo cho cuộc sống. Không hiểu sao công ty nhà nước lại không có tiền trả cho anh em", một công nhân nói.

Trao đổi về việc này, ông Diệp Nguyên Thịnh - phó giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM - cho biết trước đây vướng ký kết hợp đồng giữa thành phố và đơn vị nên công ty không thể đưa hồ sơ ra kho bạc giải ngân lương cho các công nhân.

Để tạm giải quyết tình trạng trên, phía công ty đã dùng tiền của mình để tạm ứng cho công nhân, việc này kéo dài cũng đã 7 tháng.

"Hiện nay phía công ty và thành phố đã ký hợp đồng, hồ sơ đã qua tới Kho bạc Nhà nước, kho bạc yêu cầu chúng tôi bổ sung một số giấy tờ và chúng tôi cũng đã hoàn thành. Tôi khẳng định trong tuần tới sẽ có lương cho anh em", ông Thịnh nói.

Anh công nhân thoát nước lay động trái tim nhiều đại biểu Anh công nhân thoát nước lay động trái tim nhiều đại biểu

TTO - Ngày 11-7, kỳ họp thứ 9 HĐND TP.HCM khóa IX tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận