Tag: công nhân thoát nước

Dầu mỡ nghẹt cống, thương quá công nhân thoát nước

Ngoài miểng chai, kim tiêm..., dầu mỡ là loại "rác thải" mà công nhân thoát nước ngán nhất khi chui vào lòng cống để nạo vét.

Có nên xây đập để ‘hồi sinh’ những ‘dòng sông chết’ ở Hà Nội?

Có nên xây đập để đưa nước vào các "dòng sông chết" đang bị ô nhiễm trầm trọng ở Hà Nội nhằm tạo nguồn, xử lý ô nhiễm?...

Nghề nghiệp nào cũng có anh hùng, lĩnh vực nào cũng có tiên phong

Dù làm công việc khó khăn, vất vả những những người công nhân thoát nước vẫn yêu nghề, bám trụ với nghề và tự hào bởi họ đã góp phần cho thành phố luôn xanh, sạch và đẹp.

Đem niềm vui đến người nơi hầm tối

TTO - 100 công nhân ở Hà Nội tham gia chương trình "Vui xuân Nhâm Dần cùng công nhân thoát nước" do báo Tuổi Trẻ và Công ty Thoát nước Hà Nội tổ chức ngày 8-1.

Tết sớm cùng công nhân thoát nước: 'Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai'

TTO - ‘Vất vả lắm, độc hại nữa, nhưng nghề chọn người mà. Xã hội phân công mỗi người một việc. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai. Chúng tôi muốn góp sức mình làm đẹp cho thành phố…’.

‘Vui xuân cho công nhân thoát nước Hà Nội’: Ấm áp ngày giá lạnh

TTO - Báo Tuổi Trẻ cùng một số đơn vị, cá nhân tổ chức chương trình 'Vui xuân cùng gia đình công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội' cho 100 công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào sáng 8-1.

Tuần này công nhân thoát nước TP.HCM được trả lương sau nhiều tháng bị nợ

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ hôm 21-7, ông Diệp Nguyên Thịnh - phó giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM cho biết: trong tuần này, công nhân thoát nước TP.HCM sẽ được trả lương.

Công nhân thoát nước TP.HCM bị chậm lương nhiều tháng

TTO - Nhiều công nhân thoát nước thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM phản ảnh khoảng 4 tháng nay họ chỉ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền ứng lương mỗi tháng, nguyên nhân phía công ty đưa ra là do công ty đang gặp khó khăn.

Cuộc hội ngộ của những tầm lòng chiều cuối năm

TTO - Lần đầu tiên, các công nhân thoát nước và con em của mình hội ngộ để cùng giao lưu, đón một cái tết sớm đượm tình như một sự tri ân của xã hội đối với những người có chức danh nghề nghiệp là "chui cống".

TP.HCM xử lý ngập xuyên đêm

TTO - Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, phó giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP, cho biết đã huy động tổng lực cán bộ công nhân viên ra chống ngập.