Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021
Phạt người tung tin xuất hiện virus corona ở Huế 12,5 triệu đồng
TTO - Tài khoản Facebook Nhàn Lê sau khi đăng tin sai sự thật, rằng có người Trung Quốc bị nhiễm virus corona nhập Bệnh viện Trung ương Huế, đã bị phạt 12,5 triệu đồng.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với chị N. về việc đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận - Ảnh: THƯỢNG HIỂN
Ngày 30-1, phòng an ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã làm việc với chị Hà Lê T.N. (trú TP Huế), chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê, về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.
Trước đó, sáng 29-1, chị N. đã đăng tải nội dung: "Huế đã có 1 trường hợp dịch cúm Corona, người Vũ Hán, đang nằm cách ly tại Bệnh viện TW Huế. Thông báo cho cả nhà phòng tránh, xuân an lành" trên trang Facebook của mình.
Sau đó chị N. đã chia sẻ nội dung trên vào các nhóm Facebook "Hội các mẹ ở Huế", "Hội mẹ và bé", "Garasale Huế"...
Đến trưa cùng ngày, chị N. đã xóa bỏ các bài viết. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm người dân địa phương hoang mang, lo lắng.
Tại cơ quan công an, chị N. thừa nhận sự việc, đồng thời ký cam kết không tái phạm.
Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng theo khoản 3, điều 64, nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
-
TTO - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói rằng tại một số nước, bất chấp dịch COVID-19 tiếp tục lây lan, nhiều nhà hàng và hộp đêm vẫn đông người. Ông cho rằng có những lý do khiến dịch bệnh còn lâu mới kết thúc.
-
TTO - Công ty T-S.Home trúng đấu giá mỏ cát hiện đang đóng trụ sở tại nhà thường xuyên đóng cửa, chỉ mở khi có người gọi. Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là 'giặt là, làm sạch các sản phẩm dệt và lông thú'...
-
TTO - Cơ quan điều tra Bộ Công an làm việc liên tục với Bệnh viện Tim Hà Nội trong những ngày qua để xác minh vụ việc liên quan các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, đề án xã hội hóa tại các bệnh viện công lập.
-
TTO - Cơ quan phòng vệ Đài Loan nói rằng tổng cộng 25 máy bay của không quân Trung Quốc, trong đó có tiêm kích và máy bay ném bom, đã vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của hòn đảo này ngày 12-4. Đây là mức 'nhiều chưa từng thấy'.
-
TTO - 'TP.HCM phải dồn sức tập trung kiểm soát chặt người nhập cảnh trái phép. Khả năng dịch COVID-19 xâm nhập vào TP.HCM từ nước bạn là rất lớn', Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong lưu ý tại cuộc họp sáng 12-4.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận