23/03/2023 17:19 GMT+7

Phạt hiệu trưởng đấm nữ giáo viên cùng trường 6,5 triệu đồng

Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã xử phạt vi phạm hành chính 6,5 triệu đồng đối với ông Lê Thành Đô - hiệu trưởng Trường tiểu học Đại Nghĩa - về hành vi cố ý gây thương tích khi có hành vi đấm vào mắt một giáo viên trong trường.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Đại Nghĩa đấm nữ giáo viên cùng trường. Trong ảnh: khuôn viên Trường tiểu học Đại Nghĩa (Mỹ Đức) - Ảnh: L.V.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Đại Nghĩa đấm nữ giáo viên cùng trường. Trong ảnh: khuôn viên Trường tiểu học Đại Nghĩa (Mỹ Đức) - Ảnh: L.V.

Trưa 23-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Hiến - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức - xác nhận sự việc một hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn huyện vừa có hành vi cố ý gây thương tích với một nữ giáo viên trong trường.

"Vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Đại Nghĩa trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Chúng tôi đã chuyển thông tin lên Công an huyện Mỹ Đức và phía công an đã tiếp nhận, có các bước để xử lý theo quy định" - ông Hiến thông tin.

Chiều 23-3, một lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết, liên quan đến vụ xô xát tại Trường tiểu học Đại Nghĩa trên địa bàn, Công an huyện đã xử phạt vi phạm hành chính 6,5 triệu đồng đối với Hiệu trưởng Lê Thành Đô về hành vi cố ý gây thương tích.

Đồng thời cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lan, giáo viên của nhà trường, về hành vi gây mất trật tự công cộng bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, theo xác minh của Công an thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức), vào chiều 1-3, theo lịch công tác, ông Lê Thành Đô có tiết dạy ở lớp 3A. Do ông Đô bận đi họp tại UBND thị trấn nên nhờ bà Đỗ Thị Nụ, giáo viên của trường, dạy thay trong thời gian đi họp.

Đến khoảng 16h05 cùng ngày, ông Đô trở về trường thay bà Nụ tiếp tục dạy lớp 3A.

Bà Nguyễn Thị Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B, đã dùng điện thoại quay video lớp 3A trong thời điểm ông Đô đang dạy, có lời nói cho rằng ông Đô bỏ tiết vào dạy muộn.

Tại đây, ông Đô yêu cầu bà Lan không quay video và rời khỏi khu vực lớp 3A để không ảnh hưởng đến việc học của học sinh, nhưng bà Lan không rời đi và tiếp tục cho rằng ông Đô bỏ tiết vào dạy muộn.

Chứng kiến sự việc, bà Ngô Thị Hương, giáo viên Trường tiểu học Đại Nghĩa (vợ ông Đô), đang dạy ở lớp 2A gần đó đã đến và yêu cầu bà Lan không quay video, nhưng bà Lan vẫn tiếp tục và to tiếng gây mất trật tự lớp học.

Bà Hương giằng co thì bị bà Lan cắn vào ngón tay cái và cánh tay phải của bà Hương. Ông Đô đến can ngăn và có hành vi đấm vào mặt bà Lan. Cùng lúc đó, một số giáo viên khác đến can ngăn, sự việc mới dừng lại.

Hậu quả, bà Hương bị bầm tím, sưng đau ngón cái và cánh tay phải; bà Lan bị bầm tím mắt trái, sưng đau thái dương trái.

Bà Lan và bà Hương đều từ chối giám định thương tích.

Cô giáo dùng kéo cắt tóc của nữ sinh lớp 10 ngay trong lớp họcCô giáo dùng kéo cắt tóc của nữ sinh lớp 10 ngay trong lớp học

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đang chỉ đạo các bộ phận liên quan làm rõ vụ việc một nữ giáo viên Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường) có hành vi dùng kéo cắt tóc nữ sinh trong lớp học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên