22/03/2023 22:04 GMT+7

Cô giáo dùng kéo cắt tóc của nữ sinh lớp 10 ngay trong lớp học

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đang chỉ đạo các bộ phận liên quan làm rõ vụ việc một nữ giáo viên Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường) có hành vi dùng kéo cắt tóc nữ sinh trong lớp học.

Cô giáo dùng kéo cắt tóc của nữ sinh lớp 10 ngay trong lớp học - Ảnh 1.

Cô giáo dùng kéo cắt tóc của nữ sinh - Ảnh chụp màn hình

Tối 22-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận đơn vị vừa chỉ đạo các bộ phận liên quan làm việc với lãnh đạo Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) để làm rõ vụ một cô giáo của trường này có hành vi dùng kéo cắt tóc của nữ sinh.

Theo vị lãnh đạo, ngay sau khi nắm được thông tin, cán bộ của sở đã xuống làm việc với lãnh đạo Trường THPT Đội Cấn.

Đồng thời, yêu cầu nhà trường làm việc với phụ huynh, học sinh liên quan và cô giáo có hành vi cắt tóc của nữ sinh và có báo cáo cụ thể.

"Sau khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ đối chiếu với quy định, nội quy ứng xử trong nhà trường để có hình thức xử lý.

Quan điểm của sở là không bao che, không giấu giếm thông tin, không làm ảnh hưởng đến học sinh để đảm bảo tính giáo dục trong các nhà trường", vị lãnh đạo nhấn mạnh và cho biết ngày mai (23-3) sở sẽ có thông tin cụ thể về vụ việc.

Trước đó, cùng ngày, mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu một nữ sinh lớp 10 Trường THPT Đội Cấn đứng khoanh tay gần bục giảng.

Sau đó, nữ giáo viên dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh này và nói "tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".

Bị cô giáo cắt tóc, nữ sinh này hoảng hốt quay lại nói "tóc em có vàng đâu" thì cô giáo đáp "đứng yên đấy, vàng hay không đó là việc tôi quy định rồi. Em đừng có lý do lý trấu. Lần sau tôi cắt thật nhiều chứ không phải thế này đâu".

Chứng kiến sự việc, nhiều học sinh ồ lên trước hành vi của cô giáo.

Tạm đình chỉ thầy giáo bị tố đánh học sinh 50 cây, Tạm đình chỉ thầy giáo bị tố đánh học sinh 50 cây, 'cho nợ 60 cây'

TTO - Theo lời học sinh T. (lớp 4A2) kể lại, thầy dùng loại thước gỗ để đánh vào mông em và nói sẽ phạt 110 cây nhưng chỉ đánh 50 cây, số còn lại cho nợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên