Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Thầy giáo ân hận vì đã đánh học sinh

09/09/2022 14:17 GMT+7

TTO - Mạng xã hội vừa lan truyền clip thầy giáo dùng thước đánh học sinh giữa sân trường, ngay lập tức người này nhận lỗi và nói "rất hối hận vì làm ảnh hưởng đến hình ảnh nhà giáo".

Trưa 8-9, ông Phạm Đăng Khoa, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, cho biết đã nắm thông tin clip lan truyền trên mạng xã hội và đã yêu cầu Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) báo cáo sự việc.

Dư luận trái chiều

Thầy giáo ân hận vì đã đánh học sinh - Ảnh 1.

Thư xin lỗi của ông Tú - Ảnh: T.X.

Trước đó, tối 7-9, mạng xã hội xuất hiện clip một người đàn ông đội mũ bảo hiểm ngồi trên xe máy dùng thước đánh vào mông, cánh tay hai học sinh. Sau đó người này còn dùng thước gõ lên đầu học sinh. Cuối clip, người đàn ông tháo nón bảo hiểm ra đánh một trong hai học sinh.

Sự việc diễn ra chừng 2 phút, được một học sinh quay lại và chia sẻ cho một trong hai học sinh bị đánh. Sau đó học sinh bị đánh, là lớp phó học tập lớp 12A8 Trường THPT Hùng Vương, đăng tải lên mạng xã hội.

Người cầm thước đánh học sinh được xác định là ông Lê Văn Tú, giáo viên môn văn, chủ nhiệm lớp 12A8 Trường THPT Hùng Vương.

Vụ việc gây xôn xao dư luận và tạo ra nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng hành vi của ông Tú là phản cảm, có dấu hiệu bạo hành học sinh, làm ảnh hưởng hình ảnh nhà giáo.

Ở một chiều ngược lại, nhiều người cho rằng việc thầy giáo phạt vài thước nhẹ vào mông học sinh cũng là bình thường. Hơn nữa, hình ảnh trên clip không cho thấy sự bạo hành, mà thầy giáo đang dạy dỗ học sinh để các em ngoan hơn.

Đặc biệt, nhiều học trò cũ của thầy giáo này chia sẻ câu chuyện "bị thầy đánh như cơm bữa" hồi còn đi học. Các học sinh cho biết ông Tú thương học trò như con, nhưng nếu học sinh hư sẽ bị đánh bằng thước. Nhiều học sinh chia sẻ hình ảnh gọi video về sau khi ra trường, gọi thầy là "bố Tú".

"Tôi vô cùng ân hận với hành động của mình"

Sau khi sự việc xảy ra, ông Tú lên tiếng nhận mình là người đánh học sinh và sẵn sàng chịu trách nhiệm, mức kỷ luật. Ông Tú sau đó cũng đến nhà xin lỗi các phụ huynh của hai học sinh và gửi thư xin lỗi đến ngành giáo dục.

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Tú cho biết sáng 7-9, khi vào dạy tiết đầu tiên lớp 12A8, ông đã có 15 phút sinh hoạt đầu giờ, dặn dò học sinh chăm chỉ học tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi cuối cấp. Thế nhưng vào tiết 3, ông nhận được điện thoại của học sinh báo em Cương (lớp phó), em Quân cúp tiết đi chơi.

Sau khi hết tiết 4, ông Tú lấy xe chạy về trường để kiểm tra thì được biết hai em học sinh tiếp tục cúp tiết 5 (môn thể dục thể chất) nên gọi điện bảo các em về trường.

"Tôi biết các em đi chơi nên hỏi sao thầy mới dặn, các em đã mê chơi, cúp tiết. Hai em này viện lý do đau bụng, bị ốm nên cúp tiết. Tôi bực quá, lấy cây thước trong cốp xe máy quất cho mấy phát.

Tôi còn gõ nhẹ lên đầu hai em, la các em không lo học, lỡ rớt tốt nghiệp phải làm sao? Hình ảnh sau đó xuất hiện trên mạng, rất phản cảm. Tôi vô cùng ân hận vì hành động của mình đã làm ảnh hưởng xấu đến ngành giáo dục", ông Tú giãi bày.

Ông Tú cho biết 20 năm công tác trong ngành, ông luôn muốn học sinh mình chăm ngoan, có kết quả tốt để sau này có công việc ổn định nuôi sống bản thân, gia đình. "Tôi đã rất kỳ vọng vào lớp 12A8, muốn 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT. Sáng mới nhắc mà các em đã vi phạm, đặc biệt có cả em lớp phó nên tôi rất giận. Hơn nữa, khi tôi hỏi, hai học sinh lại kiếm lý do bao biện nên tôi mới đánh hai đứa mấy cái", ông Tú nói.

Ông Tú nói mình rất thương học trò và luôn muốn các em cố gắng như kỳ vọng nên đôi lúc có la mắng, đánh đòn học sinh. Tuy nhiên hình ảnh trên clip là rất phản cảm, ảnh hưởng rất lớn đến uy tín nhà giáo, ngành giáo dục. "Tôi rất xin lỗi hai học sinh, toàn thể nhà trường, ngành giáo dục vì hành động nông nổi của mình ảnh hưởng đến mọi người", ông Tú bộc bạch.

Nói thêm về hành động của ông Tú, ông Phạm Đăng Khoa khẳng định đó là việc làm trái tác phong của người thầy giáo, gây phản cảm. Sau khi có báo cáo, sở sẽ xử lý trách nhiệm ông Tú theo quy định và tình hình thực tế. 

Làm rõ vụ phụ huynh tố cô giáo đánh bầm tím lưng học sinh Làm rõ vụ phụ huynh tố cô giáo đánh bầm tím lưng học sinh

TTO - Một học sinh lớp 3 ở huyện Diễn Châu, Nghệ An đi học về thì phụ huynh phát hiện vùng bả vai, lưng của con bị nhiều vết bầm tím. Học sinh nói bị cô giáo dùng thước đánh.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận