05/08/2021 17:34 GMT+7

Phát 700 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn ở TP.HCM và 5 tỉnh

T. HÀ
T. HÀ

TTO - 700 tấn gạo sẽ được Bưu điện Việt Nam tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 6 tỉnh thành gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang tại các điểm bưu điện, bắt đầu từ ngày 6-8.

Phát 700 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn ở TP.HCM và 5 tỉnh - Ảnh 1.

Dự kiến khoảng 233.000 người dân nhận được một túi gạo 3kg từ chương trình hỗ trợ - Ảnh: Đ.M

Thông tin từ Bưu điện Việt Nam cho biết từ ngày 6-8 đến ngày 15-8, Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức đồng loạt chương trình "Hạt vàng bưu điện" tại 6 tỉnh thành gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang. 

Với số lượng 700 tấn gạo ngon, mỗi túi gạo được đóng sẵn 3kg, sẽ có hơn 233.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận gạo từ chương trình "Hạt vàng bưu điện". 

Đối tượng được hỗ trợ là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật, sinh viên ngoại tỉnh, người lao động tự do, người lao động bị mất việc làm bị ảnh hưởng nặng của dịch COVID-19.

Cụ thể, Bưu điện TP.HCM sẽ tổ chức phát gạo tại 16 điểm là các bưu cục và địa điểm khác. Bưu điện tỉnh Bình Dương, Đồng Nai tổ chức phát tối thiểu tại 6 điểm. Các tỉnh còn lại sẽ linh hoạt số điểm phát tùy tình hình thực tế. 

Ngoài ra, với lợi thế về mạng lưới chuyển phát và lực lượng bưu tá đông đảo, bưu điện các tỉnh, thành phố sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương để nhanh chóng chuyển các túi gạo của chương trình đến tận tay người nhận an toàn và kịp thời. 

Tại một số địa bàn rộng, ít người, hoặc người dân bị hạn chế đi lại trong vùng phong tỏa, bưu điện sẽ tổ chức xe phát lưu động phát gạo cho các gia đình khó khăn theo danh sách đã lập.

Tại các điểm phát gạo cố định (cây ATM gạo hoặc bàn phát trực tiếp tại bưu cục), bưu điện sẽ tổ chức phân luồng lối đi riêng cho từng người ra - vào nhận gạo để tránh tối đa việc tiếp xúc. Nhân viên phục vụ tại điểm và người đến nhận gạo đều được đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp khử khuẩn, khoảng cách theo quy định.

Riêng tại TP.HCM, Bưu điện thành phố sẽ dành 30 tấn gạo trong chương trình để gửi tặng và đồng hành cùng các bếp ăn từ thiện đang tổ chức nấu cơm cho tuyến đầu chống dịch và người nghèo.

Xóm trọ nghèo rớt, bà con lủi thủi chia nhau lon gạo, bịch sữa... Xóm trọ nghèo rớt, bà con lủi thủi chia nhau lon gạo, bịch sữa...

TTO - "Tui cùng đường rồi. Gạo còn hổng có để ăn. Cô Hoa mới được người ta cho bịch gạo 10kg. Thấy tui khổ quá, cô Hoa sớt cho tui 10 lon sữa bò gạo...".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận