Tag: Lao động tự do

Freelancer: Từ bóc lạc đến nền kinh tế số

TTCT - Lao động thời vụ, làm việc theo dự án, freelancer, lao động tự do… Nhiều từ ngữ khác nhau có thể được sử dụng để chỉ cùng một dạng lao động đang ngày càng phổ biến trên một thị trường thay đổi nhanh chóng.

Làm việc tự do, làm sao để có lương hưu, Nhà nước hỗ trợ thế nào?

TTO - Đến hết tháng 5-2022, tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội là trên 16,7 triệu người, đạt 33,81% lực lượng lao động trong độ tuổi, tăng trên 507.000 người so với cùng kỳ năm 2021. Một tỉ lệ đáng kể trong đó là bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Nghi vấn bé trai 8 tuổi bị bạn trai của mẹ bạo hành tím bầm khắp người

TTO - Ngày 10-11, lãnh đạo UBND phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết địa phương đã chuyển thông tin liên quan bé trai 8 tuổi trú tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền có dấu hiệu bị bạo hành sang quận Ngô Quyền thụ lý.

Quản lý tài xế công nghệ, youtuber được không?

TTCT - Dự thảo Luật việc làm (sửa đổi) đang được Bộ LĐ-TB&XH đưa ra lấy ý kiến. Điều gây quan tâm trong dư luận nhất là mục tiêu quản lý lao động tự do phát sinh trong thời đại số như shipper công nghệ, YouTuber…

Bồ Đào Nha công bố sử dụng 'thị thực du mục kỹ thuật số'

TTO - Bồ Đào Nha là quốc gia mới nhất trên thế giới chính thức định vị mình là thiên đường cho “những người du mục kỹ thuật số”. Kể từ ngày 30-10, nước này sử dụng thị thực mới dành cho những người lao động ở xa.

Người trẻ nhọc nhằn tìm mái nhà an cư - Kỳ 3: Những người từ bỏ 'giấc mơ' nhà riêng

TTO - Trong khi nhiều người trẻ có việc làm ổn định, đang cố gắng hết sức để đạt giấc mơ cầm chìa khóa nhà riêng của mình ở TP.HCM, thì cũng có một số người đã từ bỏ "kế hoạch lớn" này với những quan điểm rất riêng.

F88 chính thức ‘phủ sóng’ toàn quốc

Ngày 16-4, chuỗi cửa hàng dịch vụ tài chính tiện ích F88 vừa khai trương phòng giao dịch thứ 600 tại địa chỉ 121 Trường Chinh, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, đánh dấu cột mốc ‘phủ sóng’ tại 63/63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Hàng quán  đóng - mở liên tục: Lao động tự do, ngoại tỉnh thiệt thòi nhất

TTO - Ông Vũ Trọng Bình - cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) - cho rằng lao động tự do thiệt thòi nhiều nhất khi hàng quán đóng - mở liên tục do các địa phương thay đổi cấp độ dịch.

Tỉ lệ thất nghiệp tăng ‘đột biến’, thanh niên cần gì để thích ứng trong năm 2022?

TTO - Tỉ lệ thất nghiệp tăng đột biến và vượt mốc 4%, Thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Lê Văn Thanh cho rằng thanh niên cần “chủ động hơn” trong bối cảnh thị trường lao động năm 2022 và những năm tiếp theo nhiều biến động.

Chỉ có 40% lao động muốn quay lại công sở, nổi lên 'trào lưu nghỉ việc ồ ạt'

TTO - Kết quả khảo sát trực tuyến với hơn 65.200 người đi làm thuộc 20 ngành nghề ghi nhận chỉ 40% muốn quay lại công sở hoàn toàn, có đến 56% ưu tiên chọn hình thức làm việc kết hợp.