Tag: lao động tự do

Bảo hiểm xã hội tự nguyện khó tăng nhanh, vì sao?

Bảo hiểm xã hội tự nguyện có nhiều chế độ như lương hưu, thẻ bảo hiểm y tế 95% khi về già, song nhiều người vẫn ngại ngần tham gia.

Người trẻ quay cuồng làm nhiều việc cùng lúc

Hậu dịch COVID-19, nhiều bạn đã chọn làm nhiều việc cùng lúc để cải thiện thu nhập và tranh thủ tích lũy.

Vé số, cuộc chơi chưa công bằng

Làm sao để đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho người bán vé số dạo phải là chuyện cần làm ngay.

Đề xuất hỗ trợ lao động tự do đóng bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện chỉ từ 65.000 đồng/tháng và được Nhà nước hỗ trợ một phần.

Nhà nước sẽ chi trả trợ cấp thai sản của bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng trợ cấp thai sản và nguồn kinh phí chi trả từ ngân sách nhà nước, theo đề xuất của ban soạn thảo Luật bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Co-working: Rời văn phòng đến quán làm việc

Dịch vụ cho thuê không gian làm việc chung (co-working) ngày càng phát triển ở Pháp. Mô hình này thịnh hành bởi cách tổ chức linh hoạt, trang trí lạ mắt, phòng ốc đầy đủ tiện nghi và dễ dàng trong 24/7.

Nhật Bản tăng cường bảo vệ các lao động làm nghề tự do

Theo một dự luật được Chính phủ Nhật Bản thông qua, doanh nghiệp hay đơn vị sử dụng lao động tự do nếu vi phạm về tiền lương hay nội dung công việc sẽ bị phạt tới 500.000 yen.

Freelancer: Từ bóc lạc đến nền kinh tế số

TTCT - Lao động thời vụ, làm việc theo dự án, freelancer, lao động tự do… Nhiều từ ngữ khác nhau có thể được sử dụng để chỉ cùng một dạng lao động đang ngày càng phổ biến trên một thị trường thay đổi nhanh chóng.

Làm việc tự do, làm sao để có lương hưu, Nhà nước hỗ trợ thế nào?

TTO - Đến hết tháng 5-2022, tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội là trên 16,7 triệu người, đạt 33,81% lực lượng lao động trong độ tuổi, tăng trên 507.000 người so với cùng kỳ năm 2021. Một tỉ lệ đáng kể trong đó là bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Nghi vấn bé trai 8 tuổi bị bạn trai của mẹ bạo hành tím bầm khắp người

TTO - Ngày 10-11, lãnh đạo UBND phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết địa phương đã chuyển thông tin liên quan bé trai 8 tuổi trú tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền có dấu hiệu bị bạo hành sang quận Ngô Quyền thụ lý.