Phạt 25 triệu, tạm đình chỉ việc chế biến thịt heo của nhà hàng đặc sản Trần

28/08/2019 17:33 GMT+7

TTO - Chiều 28-8, Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết đã xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần (nhà hàng Trần) vì có liên quan đến vụ 9 du khách nhập viện do ngộ độc thức ăn.

Phạt 25 triệu, tạm đình chỉ việc chế biến thịt heo của nhà hàng đặc sản Trần - Ảnh 1.

Không gian nhà hàng đặc sản Trần - Ảnh: Từ trang điện tử giới thiệu của nhà hàng

Trước đó vào ngày 10-8, một đoàn khách đến từ Hà Nội sau khi ăn uống tại cơ sở ẩm thực Trần (đường Phạm Văn Đồng, Q.Sơn Trà) thì có 9 người phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Ngay sau khi có thông tin, Ban quản lý ATTP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra. Dù chưa thể xác định chính xác lý do ngộ độc có phải gây ra do lỗi của nhà hàng hay không, tuy nhiên kết quả kiểm tra cho thấy cơ sở này vi phạm nghiêm trọng các quy định về ATTP như không lưu mẫu thức ăn với bữa ăn trên 30 người.

Ngoài ra qua xét nghiệm cho thấy: các mẫu thịt heo đang chế biến tại cơ sở đường Phạm Văn Đồng bị nhiễm khuẩn Ecoli (loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng). Với các vi phạm trên, Ban quản lý ATTP Đà Nẵng đã quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng (gồm 8 triệu đồng không lưu mẫu và 17 triệu đồng do mẫu thịt heo nhiễm khuẩn).  

Ngoài ra, nhà hàng Trần này còn bị tạm đình chỉ việc chế biến thịt heo tại cơ sở đường Phạm Văn Đồng trong vòng 2 tháng, kể từ ngày quyết định xử lý có hiệu lực.

Nghi ngộ độc thức ăn, 54 học sinh tiểu học nhập viện Nghi ngộ độc thức ăn, 54 học sinh tiểu học nhập viện

TTO - Trường Thạnh Đức (Long An) đã tổ chức 3 chuyến xe đưa số học sinh nghi bị ngộ độc thức ăn đến bệnh viện cấp cứu. Hiện đoàn kiểm tra liên ngành đã vào cuộc để làm rõ.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận