Thứ 6, ngày 10 tháng 4 năm 2020

Nghi ngộ độc thức ăn, 54 học sinh tiểu học nhập viện

18/01/2019 13:01 GMT+7

TTO - Trường Thạnh Đức (Long An) đã tổ chức 3 chuyến xe đưa số học sinh nghi bị ngộ độc thức ăn đến bệnh viện cấp cứu. Hiện đoàn kiểm tra liên ngành đã vào cuộc để làm rõ.

Trưa 18-1, UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết đoàn kiểm tra liên ngành huyện hiện đang phối hợp cùng UBND xã Thạnh Đức đã đến Trường tiểu học Thạnh Đức kiểm tra nguồn thức ăn cung cấp cho học sinh, làm rõ nguyên nhân hàng loạt học sinh có biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi Bệnh viện đa khoa Long An theo dõi, điều trị.

Sáng cùng ngày, học sinh khối lớp 2 và lớp 3 ăn sáng tại căngtin nhà trường, sau đó lên lớp thì thầy cô chủ nhiệm phát hiện nhiều em có biểu hiện bất thường như chóng mặt, nôn ói, đi vệ sinh nhiều lần do bị tiêu chảy.

Nghi ngộ độc thức ăn, 54 học sinh tiểu học nhập viện - Ảnh 1.

Chuyến xe thứ ba chở học sinh đi bệnh viện

Nghi học sinh bị ngộ độc thực phẩm, ban giám hiệu trường đưa trên 50 học sinh đi Bệnh viện đa khoa Long An khám và điều trị.

Một phụ huynh có con học tại đây cho biết chiều 17-1, nhiều em khi cha mẹ rước về đã có biểu hiện bất thường như no hơi, đau bụng kéo dài, nôn ói, nhưng gia đình cho rằng các em chỉ mệt mỏi.

Sáng 18-1, vào trường ăn tại căngtin, nhiều em khối lớp 2, và lớp 3 lại tiếp tục có dấu hiệu bị ngộ độc nặng hơn.

Đơn vị cung cấp thức ăn cho học sinh trường này hiện ở huyện Bến Lức. "Đoàn kiểm tra huyện đã lấy mẫu thức ăn tại căngtin cùng số thực phẩm trưa chưa sử dụng để phối hợp làm rõ nguyên nhân các em bị ngộ độc", đại diện nhà trường cho biết.

73 người nhập viện nghi ngộ độc do ăn bánh mì 73 người nhập viện nghi ngộ độc do ăn bánh mì

TTO - Sáng 29-11, Sở Y tế Đắk Lắk đã lập ba tổ kiểm tra vụ hàng chục người phải nhập viện từ đêm qua đến sáng nay do bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì…

MINH HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận