Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Du lịch Đà Nẵng, 2 người tử vong nghi ngộ độc thực phẩm

17/09/2018 11:08 GMT+7

TTO - Đi du lịch theo đoàn từ TP.HCM đến Đà Nẵng, một gia đình gồm ba người phải nhập viện sau khi tách đoàn, hai người sau đó không qua khỏi.

Theo nguồn tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng, rạng sáng 16-9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 3 bệnh nhân trong một gia đình nhập viện trong tình trạng nguy kịch với dấu hiệu mệt, sốc và nghi là ngộ độc thực phẩm. 

Sau đó, 2 trong số 3 bệnh nhân đã tử vong. Đến sáng cùng ngày, bệnh nhân còn lại là Đặng Ngọc Vạn (29 tuổi) được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Các nạn nhân tử vong được xác định là Mai (28 tuổi) và Bách (4 tuổi), là vợ và con của bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn.

Theo giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Lê Đức Nhân, bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, trụy tim, rối loạn chức năng hô hấp, tuần hoàn. 

Hiện bệnh viện đang lọc máu, thực hiện các xét nghiệm cần thiết và hội chẩn để tìm mọi cách duy trì sự sống cho bệnh nhân. Nguyên nhân cụ thể hiện chưa được xác định.

Gia đình này đi du lịch theo một công ty tại TP.HCM đến Đà Nẵng. Tối 15-9 gia đình tách đoàn, đến rạng sáng 16-9 thì cả ba người đều có biểu hiện mệt và sốc. 

Sau đó, các bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu.

Hiệu trưởng lơ là, học sinh dễ bị ngộ độc thực phẩm Hiệu trưởng lơ là, học sinh dễ bị ngộ độc thực phẩm

TTO - 'Tất cả căng-tin, bếp ăn tập thể trong trường học phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nếu không có giấy chứng nhận thì không được phép hoạt động, kể cả những đơn vị có hợp đồng với các công ty cung cấp suất ăn sẵn'.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận