Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Phạt 15 triệu đồng với người mẹ khai tử cho con còn sống

09/06/2022 16:52 GMT+7

TTO - Bà P. khai con trai mình bị viêm phổi nặng và đã tử vong tại nhà lúc 18h30 tối 4-5. Bà này nói vì bị chồng cũ quậy nên mới nghĩ ra cách làm giấy chứng tử cho con.

Phạt 15 triệu đồng với người mẹ khai tử cho con còn sống - Ảnh 1.

Gia đình bên nội cháu bé đến UBND phường Tân An đòi con cháu vì sau khi chứng tử cho con, bà P. đưa con sang Đắk Nông trọ - Ảnh: TÂM AN

UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định việc bà P. khai tử cho con còn sống là vi phạm nghị định 82 ngày 15-7-2020 của Chính phủ nên ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng…

Liên quan đến vụ khai tử cho con ruột còn sống, chiều 9-6, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết UBND tỉnh vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với bà T.T.N.P. (32 tuổi, tạm trú phường Tân Lợi, hộ khẩu phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) với số tiền 15 triệu đồng, do hành vi vi phạm hành chính "làm thủ tục đăng ký khai tử cho người còn sống" theo điều 41 nghị định số 82 ngày 15-7-2020 của Chính phủ.   

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu TP Buôn Ma Thuột xem xét thu hồi, hủy bỏ giấy chứng tử đã cấp cho cháu N.H.L. (3 tuổi, con trai bà P.).

Ông Nguyễn Ngọc Nha, phó chủ tịch UBND phường Tân An, cho biết ngày 11-5, bà P. đến UBND phường xin cấp chứng tử cho cháu L.. 

Bà P. khai con trai mình bị viêm phổi nặng và đã tử vong tại nhà lúc 18h30 tối 4-5. Bà này nói vì bị chồng cũ quậy nên mới nghĩ ra cách làm giấy chứng tử cho con. Cán bộ phường không kiểm tra, đã cấp giấy chứng tử cho bà B. nên dẫn đến sai sót.

Hủy giấy chứng tử đã cấp cho cháu bé còn sống Hủy giấy chứng tử đã cấp cho cháu bé còn sống

TTO - Mấy ngày nay dư luận TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk dậy sóng việc một người mẹ lên UBND phường khai tử cho con trong khi cháu bé còn sống. Nhiều người cũng đặt câu hỏi có sai sót trong quy trình chứng tử hay không?

TÂM AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận