03/02/2018 15:22 GMT+7

Phần Lan sẽ là nước đầu tiên phát hành bằng lái xe số

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Cuối mùa hè năm nay Phần Lan sẽ đưa vào sử dụng mẫu bằng lái xe kỹ thuật số lần đầu tiên. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp bổ sung, không thay thế cho bằng lái xe truyền thống.

Phần Lan sẽ là nước đầu tiên phát hành bằng lái xe số - Ảnh 1.

Các bằng lái xe hoạt động trên nền tảng một ứng dụng miễn phí sẽ được triển khai tại Phần Lan vào cuối mùa hè năm nay - Ảnh: YLE

Theo trang web của Công ty truyền thông quốc gia Phần Lan (YLE), ông Simo Karppinen, một quan chức thuộc Cơ quan an toàn giao thông Phần Lan, cho biết cơ quan này dự kiến triển khai một ứng dụng có chức năng hoạt động như một bằng lái xe kỹ thuật số cho người dân từ cuối mùa hè năm nay.

Cơ quan chức năng Phần Lan hy vọng người dân sẽ sớm thích ứng với việc sử dụng bằng lái xe số ngay khi họ triển khai chương trình này.

Bằng lái xe số đã được thí điểm triển khai với một nhóm nhỏ và cho thấy hiệu quả thành công. Người dùng đã có thể dùng ứng dụng bằng lái xe số này để nhận các kiện hàng gửi qua bưu điện.

Trong số nhiều công dụng khác nhau của bằng lái xe số, ứng dụng này cũng sẽ nhắc nhở người dùng biết thời điểm họ cần phải gia hạn cho bằng lái xe thực tế của mình.

Tuy nhiên cơ quan chức năng Phần Lan khẳng định hiện họ chưa có bất cứ kế hoạch nào về việc dùng bằng lái xe số thay thế bằng lái xe truyền thống bằng nhựa quen thuộc. Ứng dụng số này chỉ được sử dụng như một công cụ bổ sung, tăng thêm tiện ích và thuận lợi cho người dùng.

Thanh tra cảnh sát Timo Ajaste của Cơ quan cảnh sát quốc gia Phần Lan cho rằng, việc thay thế các bằng lái xe truyền thống bằng bằng lái xe số sẽ đòi hỏi phải có sự thay đổi về luật.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên