22/01/2018 14:24 GMT+7

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5%

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Nhu cầu liên lạc lúc dung lượng pin còn quá ít là chuyện rất cần với nhiều người, và ứng dụng có cái tên khá vui “Die with me” đã ra đời nhằm đáp ứng vấn đề này.

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5% - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng "Die with me" - Ảnh: MOTHERBOARD

Theo trang tin Motherboard, ứng dụng Die with me vừa ra mắt người dùng tuần qua với hai phiên bản dành cho cả thiết bị iOS lẫn thiết bị Android sẽ chỉ hoạt động khi pin điện thoại còn chưa tới 5% dung lượng.

Ông Dries Depoorter, nhà phát triển ứng dụng tại Bỉ, cho biết nguyên nhân thôi thúc ông phát triển Die With Me: "Chúng tôi muốn tạo ra một điều gì đó tích cực với tình trạng pin yếu. Và giờ thì chúng tôi thấy mọi người đều vui vẻ khi pin yếu mà vẫn có thể trao đổi trong tình trạng đó. Chúng tôi đã rất vui khi tạo ra điều này".

Năm 2016, ông Dries Depoorter từng trình bày ý tưởng ban đầu của ông về ứng dụng "Die with me" tại Diễn đàn tương tác thường niên DocLab trong Liên hoan phim tài liệu quốc tế (IDFA) ở Amsterdam.

Tháng 11-2017, ông Dries Depoorter cùng đối tác trong dự án phát triển ứng dụng này, ông David Surprenant, đã ra mắt phiên bản beta đầu tiên trong một thí nghiệm nhỏ thông qua sự kiện trực tiếp IDFA DocLab.

Cũng theo ông Dries Depoorter, quá trình đạt được sự chấp thuận để đưa phiên bản cuối cùng của ứng dụng Die with me vào gian hàng App Store khó khăn hơn nhiều.

Ngay trước khi ứng dụng chính thức phát hành, Apple thừa nhận đã nâng cấp phần mềm làm chậm các iPhone đời cũ. Trước phản ứng của dư luận, Apple đã từ chối mọi phiên bản nâng cấp ứng dụng Die with me.

Tuy nhiên sau rất nhiều nỗ lực cập nhật lâu dài, rốt cuộc Die With me cũng đã có mặt trong gian hàng App Store của Apple.

Phiên bản hiện tại của Die with me là một công cụ đơn giản, thông minh và nặc danh. Tuy nhiên nhà phát triển Depoorter cho biết trong các kế hoạch ban đầu của họ đã tính tới khả năng sử dụng nó cho các kết nối lãng mạn.

Ông Dries Depoorter nói: "Chúng tôi có ý tưởng biến nó thành một ứng dụng hò hẹn, tại đó quý vị có thể tìm kiếm một nửa xung quanh mình khi pin còn rất ít. Và khi các bạn gặp nhau, lúc đó pin điện thoại đã tắt, và sẽ có một cuộc trao đổi thực sự ngoài đời thật".

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên