22/01/2018 14:32 GMT+7

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Cuộc sống hiện đại với quá nhiều trách nhiệm và bổn phận chồng lấn khiến nhiều người quá tải. Các công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức cuộc sống ngăn nắp hơn.

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả - Ảnh 1.

Ảnh: POPULAR SCIENCE

Theo trang Popular Science, 7 ứng dụng và công cụ dành cho smartphone này sẽ giúp bạn theo dõi cách sử dụng thời gian, thiết lập những thói quen tốt, nhận thông báo nhắc nhở và nhiều tính năng hữu ích khác.

Theo đó chúng sẽ biến chiếc smartphone, vốn thường bị buộc tội là thủ phạm gây mất thời gian, thành một công cụ tiết kiệm thời gian hiệu quả cho bạn.

1, Google Keep

Để bắt đầu, bạn cần một ứng dụng lưu lại các ghi chú cần thiết trong công việc cũng như sinh hoạt. Ứng dụng Google Keep được đánh giá tốt vì giao diện đơn giản, trực diện và tương tích với nhiều nền tảng.

Bên cạnh việc lưu lại các ghi chú trong ngày, Google Keep còn cung cấp cho người dùng một số cách thức để tổ chức chúng.

Chẳng hạn bạn có thể gán mác cho những ghi chú liên quan bằng một một giống nhau, hoặc gắn tag cho chúng bằng những từ cụ thể như "việc nhà", "công việc", "trẻ con",v.v…

Bạn cũng có thể chia sẻ các ghi chú trên Google Keep với những người dùng khác. Hoặc chuyển chúng sang một định dạng chuyên nghiệp hơn bằng cách chuyển từ dạng note sang định dạng file của Google Docs.

Google Keep là ứng dụng miễn phí cho cả thiết bị iOS và Android.

2, Cortana

Ngay cả khi bạn đã dùng các trợ lý ảo Google Assistant hay Siri, bạn vẫn nên cân nhắc việc dùng thêm trợ lý ảo Cortana, nhất là khi bạn làm việc cùng lúc với nhiều loại thiết bị, hoặc đang dùng một chiếc máy tính chạy Windows 10.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Cortana về, đăng nhập tài khoản Microsoft và để trợ lý ảo này tổ chức cuộc sống giúp bạn.

Trợ lý ảo Cortana có thể ghi chép các ghi chú, lập danh mục và gửi thông báo nhắc nhở. Tính năng nhắc việc của Cortana có thể ra tín hiệu nhắc bạn vào các thời điểm cụ thể trong ngày, hoặc khi bạn tới một địa điểm nào đó.

Tính năng nhắc việc cũng sẽ lặp lại theo một kế hoạch nào đó định kỳ, chẳng hạn bạn có thể cài đặt lịch nhắc bạn đổ rác hàng tuần vào một ngày nào đó.

Ứng dụng Cortana cũng miễn phí cho người dùng thiết bị iOS và Android.

3, Trello

Trello nổi tiếng như là một nhóm công cụ có thể được dùng để quản lý nhiều dự án chia sẻ với đặc điểm nổi bật nhất là tính linh hoạt, có thể dùng cho các cá nhân và gia đình.

Tính linh hoạt của Trello giúp bạn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác, trong đó có việc theo dõi bất cứ thứ gì cần theo dõi.

Trello cung cấp các ứng dụng cả trên nền tảng di động lẫn trên web và theo một cách thức tương tự: Bạn có thể tạo ra nhiều "thẻ" số khác nhau và sắp xếp chúng theo từng cột.

Mỗi thẻ này sẽ đại diện cho một loại việc nhà, một mục trong danh sách việc cần làm, hay một sự kiện sắp diễn ra trong lịch công việc….

Các cột sẽ đại diện cho các hạng mục công việc, các cấp độ ưu tiên, những ngày tháng cụ thể hay bất cứ nhân tố nào khác bạn muốn sử dụng để sắp xếp các thẻ.

Nếu chỉ là người dùng cá nhân, bạn có thể tận dụng phiên bản miễn phí của Trello. Tuy nhiên các doanh nhân có thể trả thêm 10-21 USD/tháng để tận dụng các tính năng ưu việt giúp Trello tích hợp được với các ứng dụng của bên thứ 3 và được phép đính kèm các file lớn hơn trong các thẻ.

4, Smarter Time

Để tổ chức cuộc sống hiệu quả hơn, bạn cần biết mình đang "chi tiêu" thời gian như thế nào, và đó là mục tiêu mà ứng dụng Smarter Time muốn giúp bạn.

Ứng dụng này thậm chí có thể theo dõi các hoạt động của bạn tự động, tự điền vào các khoảng thời gian trống trong ngày, căn cứ vào những thói quen trước đó của bạn cũng như dữ liệu thu thập từ các cảm biến trên điện thoại.

Sau khi bạn đã cung cấp dữ liệu cho ứng dụng này, nó sẽ giúp bạn nắm được thông tin bạn sử dụng thời gian trong ngày như thế nào, đã lãng phí thời gian cho các ứng dụng khác ra sao.

Nếu bạn muốn thay đổi mức độ cân bằng trong hoạt động hàng ngày, bạn có thể thiết lập các mục tiêu tùy biến để ứng dụng Smarter Time giúp bạn.

Tại thời điểm này, chỉ người dùng thiết bị Android mới có thể tải về dùng Smarter Time. Ngoài phiên bản miễn phí, người dùng có thể trả thêm từ 3-10 USD/tháng để có được các báo cáo sử dụng thời gian chi tiết hơn.

5, Todoist

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho những người là fan của danh sách việc cần làm. Công cụ toàn diện này hoạt động trên mọi nền tảng với giao diện tươi sáng, tiện dụng.

Ứng dụng giúp bạn đặt chế độ ưu tiên cho từng nhiệm vụ. Bạn cũng có thể sắp xếp các nhiệm vụ để phân tách rõ ràng giữa công việc và đời tư.

Cũng như các ứng dụng khác, ở cấp cơ bản Todoist là ứng dụng miễn phí. Tuy nhiên bạn có thể nâng cấp lên bản Premium với giá 29 USD/năm.

6, Habit List

Đúng như khẩu hiệu của nó, ứng dụng này nhằm "tạo dựng một ‘phiên bản tốt hơn’ của bạn", mọi tính năng của nó đều được phát triển nhằm tới mục tiêu này.

Habit List nhằm mục đích giúp bạn dần dà phát triển những thói quen tốt như thường xuyên sắp xếp giấy tờ làm việc hoặc tạo ra thói quen dọn dẹp.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn hãy đặt ra cho mình những thành tựu cần đạt được ở một thời điểm nào đó trong lịch hoặc lên kế hoạch cho những thói quen sẽ được hình thành của mình.

Ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn về các nhiệm vụ bạn cần hoàn thành và gửi bạn bản báo cáo tiến bộ trong quá trình bạn xây dựng thói quen đó.

Tính đơn giản của giao diện ứng dụng sẽ giúp bạn tập trung: Mỗi sáng, nó sẽ hiển thị một danh sách gồm tất cả những nhiệm vụ trong ngày của bạn.

Ứng dụng Habit List chỉ có trên thiết bị iOS, miễn phí với các tính năng cơ bản và có giá 5 USD với phiên bản đầy đủ các tính năng.

7, Pocket

Khi đọc được một thông tin nào đó hay trên Internet nhưng chưa có thời gian đọc hết, bạn có thể lưu bài báo đó vào ứng dụng Pocket để đọc lại sau.

Pocket cho phép bạn lưu lại các bài báo vào bất cứ lúc nào và với bất cứ phương tiện nào khi đang duyệt web: trên một ứng dụng duyệt web, trình duyệt web trên máy tính (thông qua một ứng dụng mở rộng), hộp thư email và bảng cấp tin của mạng xã hội.

Bạn cũng có thể sắp xếp các bài báo và video cần xem sau vào thành nhiều hạng mục khác nhau để dễ dàng tìm lại chúng.

Sau khi đã lưu được một số câu chuyện trong Pocket, ứng dụng này có thể đề xuất bạn những bài báo liên quan có thể bạn quan tâm trong lúc đọc lại.

Một điểm thú vị là Pocket sẽ giúp bạn đọc cả những bài báo ở dạng offline, tức là không có kết nối Internet.

Ứng dụng này miễn phí cho cả iOS và Android.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên