Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Phản đối điều tra luận tội ông Trump, nghị sĩ Dân chủ chuyển sang Cộng hòa

15/12/2019 07:29 GMT+7

TTO - Nghị sĩ Đảng Dân chủ này thông báo với nhân viên sẽ đổi sang phe Đảng Cộng hòa vào tuần sau. Ông là người phản đối tiến hành điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phản đối điều tra luận tội ông Trump, nghị sĩ Dân chủ chuyển sang Cộng hòa - Ảnh 1.

Dân biểu Đảng Dân chủ đại diện New Jersey, ông Jeff Van Drew - Ảnh: CNN

Theo nguồn tin của báo New York Times, nghị sĩ Đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey, ông Jeff Van Drew đã thông báo với nhân viên rằng ông sẽ sớm đổi sang Đảng Cộng hòa vào tuần sau. 

Ông Van Drew là 1 trong 2 thành viên của Đảng Dân chủ phản đối cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump, tại cuộc họp của Hạ viện Mỹ hôm 31-10.

Hãng tin Reuters nhận định, nếu đúng sự thật, điều này đang cho thấy sự căng thẳng cao độ trong nội bộ Đảng Dân chủ trong quá trình điều tra luận tội.

Theo nguồn tin của báo Guardian, ông Van Drew đã gặp và thảo luận cùng Tổng thống Trump về việc đổi đảng hôm 13-12.

Vị dân biểu này là một trong những thành viên có vị trí dễ lung lay nhất của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tháng 11 năm sau. Ông Trump từng thua sít sao tại bang New Jersey trong cuộc bầu cử 2016. 

Trước khi Van Drew giành chiến thắng năm 2018, vị trí đại diện bang này từng thuộc về Đảng Cộng hòa liên tục trong gần 2 thập kỷ.

Đảng Dân chủ tại New Jersey đang phải đối mặt với một loạt các quảng cáo tấn công từ phía Đảng Cộng hòa và các cử tri vì cuộc điều tra luận tội.

Theo hãng tin Reuters, phe Dân chủ tại Hạ viện ngày 13-12 đã thông qua 2 cáo buộc đối với ông Trump về lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Tuy nhiên Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã bắn đi tín hiệu cho thấy yêu cầu luận tội Tổng thống Trump sẽ bị chặn tại đây.

Ủy ban Hạ viện Mỹ thông qua hai bản luận tội ông Trump Ủy ban Hạ viện Mỹ thông qua hai bản luận tội ông Trump

TTO - "Hôm nay là một ngày đáng buồn. Lần thứ ba trong hơn một thế kỷ rưỡi, Ủy ban tư pháp Hạ viện Mỹ thông qua bản luận tội nhắm vào tổng thống" - chủ tịch Ủy ban tư pháp Hạ viện Mỹ Jerry Nadler.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận