Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Ông Võ Văn Thưởng: Đeo bám để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết cho dân

28/11/2019 20:06 GMT+7

TTO - Đó là phát biểu của ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - tại buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Long Thành và TP Biên Hòa ngày 28-11.

Ông Võ Văn Thưởng: Đeo bám để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết cho dân - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở TP Biên Hòa - Ảnh: A LỘC

Tại buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Long Thành và TP Biên Hòa, cử tri đã kiến nghị 27 vấn đề liên quan các vấn đề về tranh chấp đất đai, cải cách hành chính, cưỡng chế nhà dân dưới đường dây điện, quy hoạch treo ở dự án mở rộng Cao đẳng Y tế Đồng Nai…

Cử tri Nguyễn Tiến Thành (ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa), một trong các hộ dân sinh sống dưới đường dây điện ở phường Long Bình, cho biết ngày 10-12 có quyết định cưỡng chế nhà anh cũng như các hộ dân khác. Anh đã gửi đơn cho tòa và chờ giải quyết.

Trong thời gian chờ kết quả, anh Tiến xin cơ quan chức năng tạm ngưng cưỡng chế để ít nhất các hộ dân sống dưới đường dây điện được ăn tết.

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại TP Biên Hòa chiều 28-11 - Video: A LỘC

Đại diện hơn 40 hộ dân trong khu quy hoạch mở rộng Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai đã có từ nhiều năm nay nhưng chưa triển khai, cử tri Phạm Quang Long (khu phố 9, phường Tân Biên) đề nghị cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân có thể cải tạo, sửa chữa nhà.

Trả lời anh Thành, ông Võ Văn Thưởng giải thích quy định của Nhà nước không cho phép xây dựng nhà dưới đường dây điện. Trường hợp để tồn tại nhà dưới đường dây điện nếu không may xảy ra tai nạn gì thì đầu tiên cán bộ để tồn tại phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

"Vấn đề này phải giải quyết theo quy định của pháp luật, nhưng cũng đòi hỏi công bằng cho dân. Vì sao ngày xưa xây được nhà, quản lý của địa phương ra sao, giấy tờ thế nào. Cán bộ nào sai thì phải xử cán bộ đó chứ không chỉ đẩy khó về cho dân" - ông Thưởng nhấn mạnh.

Ông Võ Văn Thưởng: Đeo bám để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết cho dân - Ảnh 3.

Một cử tri bật khóc trong lúc trình bày ý kiến về vấn đề tranh chấp đất đai kéo dài - Ảnh: A LỘC

Cũng theo ông Thưởng, tính đến trước ngày tiếp xúc cử tri, ông nhận được tổng cộng 66 đơn thư của người dân, trong đó có 59 đơn liên quan vấn đề đất đai. Đa phần các vấn đề không mới, từng được nêu ra nhiều lần và đã có ý kiến đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhưng vẫn kéo dài, chậm xử lý.

Tuy nhiên, ông Thưởng khẳng định vẫn đang đeo đuổi, từ các vấn đề khó như dự án Sơn Tiên, khu Nhà máy dệt Thống Nhất đến khu Nhà máy nước Nhơn Trạch…

Một trong những vấn đề ông Thưởng lưu ý là đơn thư tố cáo, khiếu nại đối với một số đảng viên. Theo đó, đối với những tố cáo đúng thì phải xử lý cán bộ đảng viên, còn nếu không đúng thì phải nói rõ với người tố cáo.

Trường hợp người tố cáo không đồng ý, nghi ngờ có sự bao che thì có thể tố cáo lên các cấp cao hơn để được giải quyết.

"Lúc này cấp cao hơn nói rằng mấy ông xử lý không đúng thì phải chịu trách nhiệm thôi" - ông Thưởng nói.

Chủ tịch Quốc hội: Xử lý nghiêm nếu vi phạm chính sách đầu tư công Chủ tịch Quốc hội: Xử lý nghiêm nếu vi phạm chính sách đầu tư công

TTO - Ngay sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV kết thúc, chiều 28-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp xúc với 200 cử tri thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận