Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Ông Võ Văn Thưởng: Tiếp tục xử lý trực diện cán bộ tham nhũng

10/05/2019 14:39 GMT+7

TTO - Sáng 10-5, tiếp xúc cử tri TP Biên Hòa (Đồng Nai), đại biểu Quốc hội Võ Văn Thưởng - trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - cho biết các ngành đang tiếp tục xử lý trực diện vào những cán bộ để xảy ra các vụ án tham nhũng.

Ông Võ Văn Thưởng nói về công tác chống tham nhũng - Video: S.Đ.

Ông Thưởng đã trả lời nhiều vấn đề bức xúc của cử tri, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng.

Ông Thưởng nói: "Thời gian gần đây lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã chỉ đạo mạnh mẽ hơn, nhiều hơn. Không có vùng cấm, không có chuyện hạ cánh an toàn. Các cơ quan chức năng bắt đầu xử lý trực diện vào những vấn đề sai phạm của cán bộ có chức quyền, lợi dụng chức vụ, tham ô, hối lộ, làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

Vừa qua chúng ta thấy đã khởi tố bổ sung, khởi tố cán bộ có chức vụ cao về tội tham ô, hối lộ…".

Dẫn ra chuyện cử tri thắc mắc tiền tham nhũng có thu hồi được không, ông Thưởng dẫn chứng gần đây đã thu hồi được tài sản tham nhũng ở một số dự án. Ví dụ vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, hiện toàn bộ tiền gần 9.000 tỉ đồng đã thu lại được và vẫn đang tiếp tục điều tra xử lý cán bộ có liên quan.

Đối với các dự án đất đai nổi trội ở Đồng Nai như dự án Sơn Tiên, Khu kinh tế mở Long Hưng…, ông Thưởng cũng cho biết Thanh tra Chính phủ đang tiếp tục thanh tra.

Ông Võ Văn Thưởng: Tiếp tục xử lý trực diện cán bộ tham nhũng - Ảnh 2.

Đại biểu Võ Văn Thưởng trả lời thắc mắc của cử tri - Ảnh: S.Đ.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri của TP Biên Hòa đã nêu lo lắng về nhiều vấn đề như hiện trạng tham nhũng của cán bộ cấp cao, tình hình tội phạm ma túy, chính quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo chưa dứt điểm, quy hoạch treo, giải tỏa đền bù chậm và đặc biệt là ô nhiễm môi trường trên sông Đồng Nai.

Cử tri Nguyễn Thanh Hùng nói: "Một dòng sông đẹp nhưng nay sau một cơn mưa thì rác trôi trên sông dày đặc. Nước thải sinh hoạt làm cho dòng sông trở nên đen ngòm. Trong khi đó, nguồn nước của dòng sông này cung cấp cho hơn chục triệu người dân ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương…

Nếu chúng ta không có biện pháp cứu vãn thì thời gian tới không có nguồn nước sạch để xài". 

Cử tri lo lắng về tình trạng ô nhiễm sông Đồng Nai - Video: Sơn Định

Cử tri Hùng cũng lo lắng thực trạng "cát tặc" dùng vòi rồng khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai được nói nhiều nhưng vẫn tiếp diễn. "Cát tặc" phá hoại môi trường như vậy nhưng khi bắt được cũng chỉ xử phạt hành chính là chưa đủ sức răn đe.

Trước những phản ảnh này, ông Võ Văn Thưởng kêu gọi vai trò giám sát của cơ quan Mặt trận Tổ quốc VN, các tổ chức, người dân đối với cán bộ đảng viên…

"Có những vụ việc nhận văn bản trả lời thì tưởng được rồi. Nhưng gặp dân, tiếp xúc dân thì những bức xúc vẫn còn nên chính quyền cần xem lại", ông Thưởng nhấn mạnh và yêu cầu TP Biên Hòa tập trung giải quyết những vụ việc khiến dân bức xúc kéo dài.

Ông Võ Văn Thưởng: Singapore như ngày nay nhờ kiên trì đánh roi người xả rác Ông Võ Văn Thưởng: Singapore như ngày nay nhờ kiên trì đánh roi người xả rác

TTO - Nếu không kiên trì đánh roi người xả rác, phạt tiền người nhả kẹo cao su thì Singapore không được như ngày nay, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng dẫn chứng cho việc muốn có thói quen đạo đức thì phải có biện pháp cưỡng chế.

S.Đ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận