Tag: vụ án tham nhũng

Đưa vào diện theo dõi chỉ đạo vụ án 'buôn lậu' tại Chi cục Thú y vùng VI

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM quyết định đưa vụ án “buôn lậu, đưa hối lộ và nhận hối lộ” tại Chi cục Thú y vùng VI, Trạm kiểm dịch động vật cảng - bưu điện vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Bí thư Nguyễn Văn Nên yêu cầu có kế hoạch giám sát việc thực hiện nghị quyết 98

Ngày 27-7, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM, chủ trì phiên họp thứ 4. Tại đây ông Nên yêu cầu phải có kế hoạch giám sát thực hiện nghị quyết 98.

Đọc báo cùng bạn 4-7: Bệnh viện thêm nguồn thu, người bệnh thêm lựa chọn

TP.HCM: sớm đưa ra xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế; Đắk Nông vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ.

Mong người dân hiến kế cùng TP.HCM thực hiện hiệu quả nghị quyết cơ chế vượt trội

Đại biểu Quốc hội Lê Minh Trí đề nghị người dân suy ngẫm, hiến kế cùng hệ thống chính quyền TP tổ chức thực hiện có hiệu quả, khai thác tối đa lợi thế mà nghị quyết trao cho TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Thường xuyên đôn đốc tiến độ giải quyết các vụ án

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chỉ đạo như vậy tại hội nghị tổng kết công tác nội chính của Đảng bộ TP năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 vào sáng 22-3.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh: Tăng cường thu hồi tài sản thất thoát trong các vụ tham nhũng

TTO - Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu ngành tư pháp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát trong các vụ án hình sự tham nhũng, kinh tế, chú trọng giải quyết dứt điểm các vụ việc trọng điểm.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chỉ thu hồi được 0,1% tài sản của các vụ án tham nhũng, kinh tế

TTO - Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị ngành thi hành án dân sự tỉnh này phải có các biện pháp để thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế vì chỉ thu hồi được 0,1% số tiền có điều kiện thi hành.

Chống tham nhũng ở Việt Nam: Hành trình còn dài

TTCT - Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định trong cuộc chiến chống tham nhũng sẽ định đoạt vận mệnh quốc gia, nhưng đó vẫn là một hành trình còn dài.

Ủy ban Tư pháp: Tội phạm gắn với ‘lợi ích nhóm' gia tăng

TTO - Thẩm tra báo cáo về phòng, chống tham nhũng năm 2022 của Chính phủ, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đánh giá trong năm 2022, tội phạm về kinh tế, tham nhũng gắn với "lợi ích nhóm" có chiều hướng gia tăng.

Thu hồi tài sản trong vụ án tham nhũng kinh tế: Cần cơ chế giám sát tài sản

TTO - Trong quá trình khởi tố, điều tra án kinh tế tham nhũng, Công an TP.HCM đã kê biên, thu hồi được nhiều tài sản nhưng đơn vị này cũng xác định còn rất nhiều khó khăn liên quan đến quy định cần phải sửa đổi.