Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Ông Trump vượt đối thủ Biden trong thăm dò ở một số bang

28/10/2020 14:45 GMT+7

TTO - Theo cuộc thăm dò mới nhất từ Trafalgar Group, tỉ lệ ủng hộ ông Trump đang cao hơn ông Biden 1% ở bang dao động Pennsylvania.

Ông Trump vượt đối thủ Biden trong thăm dò ở một số bang - Ảnh 1.

Ông Trump nhảy múa tại sự kiện vận động tranh cử ở bang Nebraska ngày 27-10 - Ảnh: REUTERS

Cuộc thăm dò của Trafalgar Group được tiến hành từ ngày 24 đến 25-10, cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Trump ở bang Pennsylvania đang là 48,4%, cao hơn 47,6% của ông Biden.

Các cuộc thăm dò khác của Trafalgar cũng cho thấy ông Trump dẫn trước sít sao ở các "bang dao động" trọng yếu khác: Michigan (Trump: 47%, Biden: 46%), Florida (Trump: 48%, Biden: 46%), và Arizona (Trump: 48%, Biden: so với 44%).

Ông Trump vượt đối thủ Biden trong thăm dò ở một số bang - Ảnh 2.

Ông Trump vượt qua ông Biden tại Pennsylvania theo thăm dò của Trafalgar Group - Ảnh: Twitter

Trafalgar Group là một trong số ít đơn vị thăm dò đã dự đoán chính xác chiến thắng của ông Trump tại bang Pennsylvania vào kỳ bầu cử năm 2016 trước đối thủ Hillary Clinton.

Ông Trump thắng sít sao ở bang Pennsylvania trong cuộc bầu cử năm 2016, phá vỡ kỷ lục hai thập kỷ các ứng viên Dân chủ giành chiến thắng ở bang này từ năm 1992 đến 2012.

Ông Trump vượt đối thủ Biden trong thăm dò ở một số bang - Ảnh 3.

Trafalgar Group từng dự đoán chính xác chiến thắng của ông Trump ở bang Pennsylvania năm 2016 - Ảnh: Twitter

Kết quả thăm dò mới nhất của Trafalgar Group cho thấy đây là lần đầu tiên sau vài tháng ông Trump vượt lên dẫn đầu cuộc đua. Cuộc thăm dò trước của Trafalgar được công bố vào giữa tháng 10 cho thấy ông Biden dẫn trước Trump 2 điểm % (47,4% của Biden và 45,1% của Trump).

Theo điểm thăm dò trung bình của RealClearPolitics, ông Biden vẫn dẫn trước Trump 3,8 điểm % ở bang Pennsylvania.

Một cuộc thăm dò toàn quốc do Rasmussen công bố hôm 27-10 cho thấy khoảng cách giữa 2 ứng cử viên hiện nay chỉ là 2 điểm % (49% cho Biden và 47% cho Trump).

Kết quả thăm dò toàn quốc do Emerson công bố sáng nay cho thấy khoảng cách giữa hai ứng viên có phần xa hơn, với tỉ lệ 52-48 nghiêng về ông Biden.

Ông Trump vượt đối thủ Biden trong thăm dò ở một số bang - Ảnh 4.

Kết quả thăm dò toàn quốc của Emerson cho thấy Biden bỏ xa Trump - Ảnh: Twitter

Tin tặc tấn công trang tranh cử của Tổng thống Trump Tin tặc tấn công trang tranh cử của Tổng thống Trump

TTO - Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trang chính thức của họ đã bị xóa vào ngày 27-10 (giờ địa phương). Họ đang làm việc cùng lực lượng chức năng để điều tra kẻ đứng sau vụ tấn công.

MINH KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận