Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Ông Trump chọn khách sạn của chính mình ở Washington để ăn mừng tái đắc cử?

28/10/2020 12:56 GMT+7

TTO - Tổng thống Donald Trump được cho là đã lên kế hoạch tổ chức tiệc mừng tại khách sạn của ông ở thủ đô Washington nếu tái đắc cử.

Ông Trump chọn khách sạn của chính mình ở Washington để ăn mừng tái đắc cử? - Ảnh 1.

Theo Hãng tin AP, ông Trump định tổ chức tiệc bầu cử tại khách sạn của ông ở thủ đô. Trong ảnh: khách sạn quốc tế Trump (Trump International Hotel) ở thủ đô Washington - Ảnh: AP

Hãng tin AP ngày 27-10 đưa tin trong vài ngày qua, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã gửi các email (thư điện tử) gây quỹ trên danh nghĩa của ông tới các nhà tài trợ. Các email này nêu cơ hội "gia nhập Đội Trump tại Tiệc đêm bầu cử (Election Night Party) ở khách sạn yêu thích của tôi" tại thủ đô Washington.

Điều này cho thấy ông Trump có thể sẽ sử dụng khách sạn sang trọng của ông để ăn mừng nếu tái đắc cử. Trang The Hill cũng đưa tin: "Hình như Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức tiệc bầu cử tại khách sạn quốc tế Trump ở Washington, D.C".

"Ngày 3-11 sẽ đi vào lịch sử khi đây là đêm chúng tôi thắng thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa. Đó sẽ là khoảnh khắc vĩ đại và điều duy nhất giúp bữa tiệc tuyệt vời hơn chính là sự hiện diện của quý vị”, một phần nội dung trong thư gửi các nhà tài trợ.

Theo Hãng tin AP, đối với ông Trump, tổ chức tiệc bầu cử tại khách sạn của mình mang tính biểu tượng đối với một doanh nhân như ông - người từng làm ngôi sao truyền hình thực tế và buôn bán bất động sản có tiếng ở New York - khi giành được chiếc ghế tổng thống quyền lực của nước Mỹ.

Từ năm 2017, ông Trump và Ủy ban quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã tổ chức một số sự kiện gây quỹ tại khách sạn của ông Trump ở Washington.

Trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, chiến dịch tranh cử của ông, RNC và các ủy ban gây quỹ chung đã chi hơn 7,4 triệu USD tại các bất động sản mang thương hiệu Trump. Khách sạn của gia đình ông Trump ở Washington đã nhận đặt kín phòng từ vài tuần trước bầu cử. Giá một phòng cơ bản tại đây là 1.200 USD/đêm.

Nhà Trắng hiện chưa bình luận về kế hoạch tổ chức đêm tiệc ăn mừng chiến thắng của ông Trump. Không rõ đêm tiệc này được tổ chức với quy mô lớn ra sao.

Các quy định phòng chống dịch tại thủ đô Washington hiện giới hạn số người tham gia các cuộc tụ tập là 50 người. Đầu tuần này, thị trưởng Washington Muriel Bowser cho biết đã nghe nói về kế hoạch tổ chức đêm tiệc trên.

Năm 2016, ông Trump tổ chức tiệc bầu cử tại New York, nhưng bữa tiệc chiến thắng này được tổ chức tại khách sạn Hilton ở Manhattan. Bởi vì lúc đó khách sạn quốc tế Trump gần đó không còn phòng đủ lớn.

Tin tặc tấn công trang tranh cử của Tổng thống Trump Tin tặc tấn công trang tranh cử của Tổng thống Trump

TTO - Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trang chính thức của họ đã bị xóa vào ngày 27-10 (giờ địa phương). Họ đang làm việc cùng lực lượng chức năng để điều tra kẻ đứng sau vụ tấn công.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận