20/03/2023 10:37 GMT+7

Ông Trump tung vũ khí 'bí mật' vụ cáo buộc bịt miệng ngôi sao khiêu dâm

Các luật sư của cựu tổng thống Donald Trump đã yêu cầu ông Robert Costello làm nhân chứng trước tòa về các cáo buộc chi tiền bịt miệng ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels.

Ông Trump tung vũ khí bí mật vụ cáo buộc bịt miệng ngôi sao khiêu dâm - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Ông Costello có thể đóng vai trò quan trọng trong cuộc điều tra nhắm vào ông Trump. Cách đây gần 10 ngày, báo New York Times khẳng định vị cựu tổng thống này có thể bị truy tố hình sự vì vụ bê bối liên quan tới ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels.

Lá bài Costello của ông Trump

Năm 2006, Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, từng gây sốc khi khẳng định mình đã ngủ với ông Trump.

Vào năm 2018, luật sư của ông Trump khi ấy là Micheal Cohen đã thừa nhận chi 130.000 USD cho Stormy Daniels năm 2016 nhằm mua sự im lặng của bà trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ông Trump đã giành chiến thắng trước bà Hilary Clinton và trở thành tổng thống.

Năm 2018, ông Cohen thực chất từng nói rằng ông chưa nhận lại số tiền đã chi, và nhấn mạnh đó là số tiền không liên quan tới chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump. Tuy nhiên, ông Cohen cũng nói ông Trump đã chỉ đạo việc trả tiền bịt miệng cho bà Stormy Daniels.

Phía ông Trump cũng bác bỏ thông tin về việc ông từng qua đêm với Stormy Daniels. Họ cũng cáo buộc các cuộc điều tra nhằm vào ông Trump là màn truy cùng đuổi tận, một động thái mang tính chính trị.

Chính vì vậy, sự xuất hiện của ông Costello trong phiên tòa kín ở New York (Mỹ) hôm nay (20-3) đang được quan tâm đặc biệt. Lời khai của ông sẽ góp phần ảnh hưởng tới việc liệu ông Trump có bị truy tố hình sự hay không, cũng như cả vận mệnh chính trị của ông, người đã tuyên bố tranh cử tổng thống 2024.

Ông Costello sẽ khai gì về ông Trump?

Robert "Bob" Costello từng là cố vấn pháp lý cho ông Cohen. Trao đổi với NBC News trước đó, ông cho biết sẽ cho lời khai tại New York ngày 20-3.

Theo Hãng tin Reuters, việc ông Costello xuất hiện theo yêu cầu của phía Trump cho thấy nhiều khả năng ông Costello sẽ có những lời khai đi ngược lại với những gì ông Cohen từng thú nhận.

Nguồn tin của Reuters tiết lộ ông Costello sẽ cung cấp những thông tin thách thức những điều ông Cohen từng mô tả về vụ việc này.

Lời khai của ông Costello cũng được cho sẽ tập trung vào "khoản tiền bịt miệng" cho Stormy Daniels, cũng như cách thức mà vụ này diễn ra. Ông Cohen được cho đã tham vấn ông Costello từ nhiều năm trước.

Ông Trump có thể bị truy tố hình sự vụ ngôi sao khiêu dâmÔng Trump có thể bị truy tố hình sự vụ ngôi sao khiêu dâm

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump có thể bị truy tố hình sự, theo báo New York Times, vì vụ bê bối liên quan tới ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels trong quá khứ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên