22/09/2020 22:18 GMT+7

Ông Trump nói Trung Quốc phải chịu trách nhiệm thông tin sai về COVID-19

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Trong bài phát biểu gửi tới Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày 22-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về các hành động của họ trong đại dịch COVID-19.

Ông Trump nói Trung Quốc phải chịu trách nhiệm thông tin sai về COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

"Chính phủ Trung Quốc và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - tổ chức gần như do Trung Quốc kiểm soát - đã công bố sai sự thật về việc không có bằng chứng về sự lây truyền từ người sang người của virus", Hãng tin Reuters dẫn lời ông Trump.

"Sau đó, họ nói sai sự thật rằng người không có triệu chứng sẽ không lây bệnh… Liên Hiệp Quốc phải quy trách nhiệm cho Trung Quốc về hành động của họ".

Ông Trump đã ghi âm bài phát biểu của mình vào ngày 21-9 tại Nhà Trắng để gửi tới Liên Hiệp Quốc nhân cuộc họp trực tuyến của Đại hội đồng trong tuần này.

Tổng thống Mỹ cũng hứa sẽ phân phát vắc xin mới và nói: "Chúng ta sẽ đánh bại virus, và chúng ta sẽ chấm dứt đại dịch" để bước vào kỷ nguyên mới của thịnh vượng, hợp tác và hòa bình.

Ông Trump - người thường xuyên chỉ trích Liên Hiệp Quốc - cũng nói rằng nếu tổ chức này hoạt động hiệu quả thì phải tập trung vào "những vấn đề thực sự của thế giới", như "khủng bố, đàn áp phụ nữ, lao động cưỡng bức, buôn bán ma túy, buôn người, đàn áp tôn giáo và thanh trừng sắc tộc".

Ông Trump dọa chặn thỏa thuận TikTok nếu công ty Trung Quốc nắm quyền kiểm soát Ông Trump dọa chặn thỏa thuận TikTok nếu công ty Trung Quốc nắm quyền kiểm soát

TTO - Tương lai thỏa thuận TikTok lại bấp bênh khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ chặn bất cứ kế hoạch mua lại nào nếu nó cho phép công ty mẹ Trung Quốc ByteDance nắm bất cứ quyền kiểm soát nào đối với ứng dụng này.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên