Tag: Lhq

Việt Nam quan ngại các diễn biến trên Biển Đông

Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ quan ngại về các diễn biến gần đây trên Biển Đông có thể ảnh hưởng đến hòa bình, an ninh và phát triển.

Nga đàm phán thỏa thuận ngũ cốc với Liên Hiệp Quốc

Nga và Liên Hiệp Quốc bắt đầu đàm phán về thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc sau khi Matxcơva chỉ trích thỏa thuận này bất công vì không coi trọng phần xuất khẩu của Nga.

Đọc báo cùng bạn 6-3: Bắt đầu 'cởi trói' cho bệnh viện

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có các thông tin đáng chú ý: Lập bảy công ty đòi nợ thuê hơn 500 tỉ đồng; Khởi tố hai bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong; Đồng Nai dời hơn 3.000 cơ sở chăn nuôi ra sao?; Nỗi lo mang thai khi lớn tuổi…

Thế giới ra sao với 8 tỉ người?

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Bế mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Thái Lan và dự APEC; Ra quân trấn áp tội phạm trong thời gian diễn ra World Cup, dịp Tết Nguyên đán...

Đại sứ Mỹ tại LHQ: 'Hôm nay Nga tấn công Ukraine, nhưng ngày mai có thể là một quốc gia khác'

TTO - Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 12-10 đã bỏ phiếu lên án việc Nga sáp nhập lãnh thổ của Ukraine, một động thái mà Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng đã gửi một "thông điệp rõ ràng" tới Nga.

Liên Hiệp Quốc nỗ lực khôi phục xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, phân bón của Nga

TTO - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres cảnh báo tình trạng 'thiếu lương thực toàn cầu' trong những tháng tới, nhưng ông hy vọng các cuộc đàm phán có thể giúp ngăn chặn cuộc khủng hoảng này.

LHQ tìm 'lối ra' cho các tàu mắc kẹt vì xung đột tại Ukraine

TTO - Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) của Liên Hiệp Quốc (LHQ) đang nỗ lực tạo ra một hành lang hàng hải an toàn giúp các tàu hàng và thủy thủ đang mắc kẹt ở biển Đen và biển Azov có thể ra khơi mà không gặp nguy cơ nào.

Liên Hiệp Quốc nói không có bằng chứng Ukraine có vũ khí sinh học

TTO - Ngày 11-3, Liên Hiệp Quốc nói tổ chức này không có bằng chứng cho thấy Ukraine có chương trình vũ khí sinh học. Trong khi đó, Nga và Mỹ cáo buộc lẫn nhau rằng bên kia đang phát triển vũ khí sinh học ở Ukraine.

LHQ dành một phút mặc niệm những người thiệt mạng ở Ukraine

TTO - Phòng họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) đã vang lên một tràng pháo tay hiếm hoi trong cuộc họp căng thẳng, sau khi đại sứ Ukraine tại LHQ Sergiy Kyslytsya kêu gọi một phút mặc niệm cho những người thiệt mạng ở Ukraine.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: 'Việt Nam hoàn thành thắng lợi nhiệm kỳ tại HĐBA Liên Hiệp Quốc'

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết giữ vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đã đề xuất nhiều sáng kiến và những nỗ lực của Việt Nam tại đây góp phần nâng cao vị thế đất nước.