Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Ông Trump: Mang việc từ Trung Quốc về Mỹ sẽ ưu đãi thuế, mang việc từ Mỹ đi sẽ đánh thuế

18/08/2020 06:32 GMT+7

TTO - 'Chúng tôi sẽ tạo ra các tín dụng thuế dành cho những công ty mang việc làm từ Trung Quốc quay về Mỹ và sẽ áp đặt thuế quan lên những công ty rời bỏ Mỹ để tạo ra công ăn việc làm ở nước ngoài' - ông Trump tuyên bố.

Ông Trump: Mang việc từ Trung Quốc về Mỹ sẽ ưu đãi thuế, mang việc từ Mỹ đi sẽ đánh thuế - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu tranh cử tại Mankato, bang Minnesota ngày 17-8 - Ảnh: REUTERS

Ngày 17-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết chính quyền của ông sẽ áp dụng các biện pháp khuyến khích mới dành cho những công ty chuyển hoạt động sản xuất quay về Mỹ và đây là một phần trong kế hoạch của ông nhằm giảm sự lệ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc, theo kênh Fox Business.

"Chúng tôi sẽ tạo ra các tín dụng thuế dành cho những công ty mang việc làm từ Trung Quốc quay về Mỹ và sẽ áp đặt thuế quan lên những công ty rời bỏ Mỹ để tạo ra công ăn việc làm ở nước ngoài" - ông Trump phát biểu tại thành phố Mankato, bang Minnesota.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết chính quyền của ông sẽ "cắt giảm thậm chí thêm nhiều thuế" và các quy định nếu ông đánh bại đối thủ Joe Biden của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Tổng thống Trump cũng nói với người ủng hộ rằng kế hoạch kinh tế của ông sẽ tạo ra 10 triệu việc làm trong 10 tháng tới.

Ông ngoài ra cũng lặp lại cam kết "làm cho các loại thuốc và nguồn cung ứng quan trọng của chúng ta có mặt ngay tại nước Mỹ" sau tình trạng thiếu hụt trong những ngày đầu của đại dịch COVID-19. 

Ông Trump nói thêm những công ty nào thuê người lao động bên ngoài nước Mỹ trong "các ngành công nghiệp then chốt" sẽ bị mất các hợp đồng liên bang của họ. Tuy nhiên, ông không nêu chi tiết những ngành công nghiệp nào được xem là "then chốt".

Tổng thống Trump đang tìm kiếm sự ủng hộ từ người dân Mỹ ngay trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3-11 tới. Sau bài phát biểu tại Mankato, Minnesota, nhà lãnh đạo Mỹ cùng ngày đã di chuyển tới bang Wisconsin.

"Những gì chúng ta đang làm cùng nhau gần như là một phép mầu kinh tế và giờ đây chúng ta sẽ làm điều đó một lần nữa. Chúng ta đã xây dựng nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới và sẽ lại làm điều đó ngay bây giờ" - ông Trump phát biểu trước những người ủng hộ.

Chính quyền của ông Trump đang có các hành động nhắm vào Trung Quốc trên nhiều mặt trận nhằm tái cân bằng quan hệ kinh tế giữa Mỹ với Trung Quốc, gồm thông qua các biện pháp hạn chế áp dụng lên các công ty Trung Quốc như Huawei, lệnh cấm TikTok, và một loạt lệnh hành pháp để đảm bảo sản xuất các sản phẩm quan trọng ngay tại Mỹ.

Ông Trump: Ông Trump: 'Nếu Trung Quốc hung hăng ở Hong Kong, tôi sẽ lấy lại mọi thứ'

TTO - Trong cuộc phỏng vấn trên sóng truyền hình ngày 13-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Hong Kong "không thể thành công" dưới sự kiểm soát của Trung Quốc và thị trường Hong Kong sẽ "xuống địa ngục".

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận