Tag: giảm thuế

VAT giảm 2%, nhiều hàng hóa giảm giá mạnh

Nhiều đơn vị bán hàng đã sẵn sàng áp dụng chính sách này để người dân được hưởng lợi trực tiếp. Ngoài ra, các nơi còn có nhiều chương trình khác để hỗ trợ người tiêu dùng.

Giảm VAT, kỳ vọng sức mua tăng

Nhiều dịch vụ ăn uống, nhà hàng đã giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% xuống còn 8%, hóa đơn của người mua hàng đã giảm đáng kể.

'Lệnh' giảm VAT đã có hiệu lực, vẫn còn nơi giảm nơi chưa

Hai ngày cuối tuần, dù chính sách giảm thuế VAT đã có hiệu lực nhưng vẫn có tình trạng nơi áp dụng, nơi không. Không ít doanh nghiệp bối rối.

Ô tô trong nước được trợ lực nhờ chính sách mới, liệu có giảm giá?

Chính phủ vừa ban hành nghị định số 36 về gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước. Doanh nghiệp vẫn kiến nghị Chính phủ sớm xem xét quyết định phương án giảm 50% lệ phí trước bạ.

Các loại thuế, phí nào sẽ được giảm trong năm 2023?

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các giải pháp về các loại thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất áp dụng năm 2023.

Giảm thuế cho dân sao mà khó thế!

Nền kinh tế trông vào vốn đầu tư công nhưng cả triệu tỉ đồng chưa giải ngân được, phải gửi tại ngân hàng.

Cần thêm đối tượng, tăng thời gian giảm thuế VAT

Việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) cần áp dụng đúng cho các đối tượng phù hợp, cần kích thích và thúc đẩy để từ đó giúp tăng tiêu dùng.

Đề xuất Quốc hội giảm thuế VAT đến cuối năm 2023 với mọi hàng hóa, dịch vụ

Tất cả hàng hóa, dịch vụ sẽ được giảm thuế giá trị gia tăng đến cuối năm 2023 theo đề xuất chính thức được Chính phủ gửi Quốc hội.

Nên kéo dài thời gian giảm thuế VAT

Dù đánh giá cao việc Chính phủ chấp thuận đề xuất giảm 2% thuế giá trị gia tăng (thuế VAT) nhưng nhiều chuyên gia cho rằng cần kéo dài thời gian giảm thuế thay vì chỉ áp dụng trong 6 tháng như Bộ Tài chính đề xuất.

Chính phủ thông qua đề nghị giảm thuế VAT

Bộ Tài chính trước đó đề xuất giảm 2% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng (VAT) với tất cả hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng thuế suất 10% (còn 8%).