12/08/2022 12:10 GMT+7

Ông Trump kêu gọi 'lập tức công bố' tài liệu liên quan cuộc khám xét Mar-a-Lago

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Trái với những phỏng đoán trước đó, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi lập tức công bố các tài liệu liên quan đến cuộc khám xét bất ngờ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở bang Florida.

Ông Trump kêu gọi lập tức công bố tài liệu liên quan cuộc khám xét Mar-a-Lago - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AXIOS

Theo Hãng tin Reuters, ông Trump đưa ra tuyên bố mới nhất của mình trên mạng xã hội Truth Social vào tối 11-8 (giờ Mỹ).

"Tôi không chỉ không phản đối việc tiết lộ các tài liệu liên quan đến cuộc khám xét đi ngược giá trị Mỹ, không chính đáng và không cần thiết vào nhà tôi ở Palm Beach, Florida - khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Tôi còn tiến thêm một bước nữa bằng cách KHUYẾN KHÍCH ngay lập tức công bố các tài liệu đó", ông Trump nói.

Ông Trump còn cho rằng những tài liệu này "được soạn thảo bởi các đảng viên Đảng Dân chủ cực đoan cánh tả và các đối thủ chính trị" của ông.

Ngày 11-8, Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu tòa án công khai lệnh khám resort Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida, sau khi cựu tổng thống cáo buộc vụ việc mang động cơ chính trị.

Sau nhiều ngày im lặng, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland cùng ngày xác nhận chính ông đã phê chuẩn cho các nhân viên Cục Điều tra liên bang (FBI) lục soát nhà ông Trump. Ông Garland cho biết lệnh khám được thẩm phán liên bang thông qua.

Đây là một phần trong cuộc điều tra việc liệu ông Trump có mang bất hợp pháp các tài liệu từ Nhà Trắng về nhà sau khi mãn nhiệm hay không.

Theo ông Garland, Bộ Tư pháp yêu cầu công khai lệnh khám vì "ông Trump đã xác nhận muốn công khai vụ khám xét, tình hình liên quan và sự quan tâm lớn của công chúng đối với vụ việc".

Các nghị sĩ của cả 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ Mỹ đều lên tiếng hoan nghênh động thái này của ông Garland.

Báo Mỹ tiết lộ FBI tìm tài liệu vũ khí hạt nhân ở nhà ông Trump Báo Mỹ tiết lộ FBI tìm tài liệu vũ khí hạt nhân ở nhà ông Trump

TTO - Báo Washington Post dẫn các nguồn tin cho hay, những tài liệu mà FBI tìm kiếm tại resort Mar-a-Lago của ông Trump là tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên